วันไหนที่รู้สึกเหนื่อยล้า หลายคนอาจจะหาวิธีผ่อนคลายตามสไตล์ของตัวเอง บางคนก็อาจจะนอนพักผ่อนแบบเงียบๆ หรือบางคนอาจจะชื่นชอบการแช่ในน้ำอุ่น พร้อมกับใส่ “Bath Bomb” สบู่สำหรับใส่ในอ่างอาบน้ำลงไป เพราะมันจะสามารถช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลายด้วยกลิ่นหอมของดอกไม้

สำหรับ Bath Bomb จะมีลักษณะเป็นก้อนกลมๆ คล้ายกับลูกระเบิด โดยวิธีการใช้ก็ง่ายแสนง่าย เพียงแค่ใส่ลงไปในน้ำ จากนั้นมันก็จะทำปฏิกิริยากับน้ำ และเผยกลิ่นหอมออกมานั่นเอง

 

 

แต่ล่าสุดเมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2560 ทางเว็บไซต์ต่างประเทศมีรายงานว่า สบู่อโรม่าแช่ตัว Bath Bomb ที่เต็มไปด้วยกลิ่นหอมนั้น อาจจะส่งผลเสียต่อจิมมี่ของสาวๆ ได้

ทางด้าน Dr Vanessa Mackay จากวิทยาลัย Royal College of Obstetricians and Gynaecologists ในแมรี่ลีโบน ประเทศอังกฤษ ได้ออกมาเตือนสาวๆ ที่ชื่นชอบการใช้ Bath Bomb ว่า…

“เราควรหลีกเลี่ยงการใช้พวกสบู่หอม เจล และน้ำยาฆ่าเชื้อ หรือแอนตี้เซ็พติค (Antiseptics) เหล่านี้ เนื่องจากมันสามารถส่งผลกระทบต่อภาวะความไม่สมดุลระหว่างเชื้อแบคทีเรีย และระดับความเป็นกรดด่างในช่องคลอด ซึ่งอาจจะทำให้เกิดการระคายเคืองได้”

 

bloggersclub.nzgirl.thefold.co.nz

 

จากการรายงานระบุว่า ทางบริษัทผู้ผลิต Bath Bomb ในหลายๆ แห่ง ได้มีการเพิ่มปริมาณของน้ำหอม และใส่สีสันลงไปในสบู่ชนิดนี้เป็นจำนวนมาก เนื่องจากต้องการให้มันเป็นสบู่ที่มีกลิ่น และทำให้ผู้ใช้รู้สึกผ่อนคลาย

และเมื่อใดก็ตามที่เราใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีกลิ่นหอมมากๆ เหล่านี้ มันจะมารบกวนแบคทีเรียฝ่ายดีในช่องคลอด (ซึ่งมีไว้เพื่อปกป้องช่องคลอดของคุณ และให้มันได้ทำงานอย่างราบรื่น) จนอาจจะทำให้ติดเชื้อได้ เช่น เกิดภาวะแบคทีเรียร้ายแรง เกิดเชื้อรา และเกิดการอักเสบ

 

 

หลายคนอาจจะมองว่าการนั่งแช่ในน้ำที่มีสบู่อโรม่าเป็นเวลานานๆ จะเป็นการช่วยขจัดสิ่งสกปรกที่อยู่บนร่างกายให้หลุดออกไป แต่ในความเป็นจริงแล้ว การนั่งแช่อยู่ในอ่างอาบน้ำที่มีสิ่งสกปรกอยู่ด้วย ยังสามารถทำให้ท่อปัสสาวะของคุณระคายเคืองได้อีกต่างหาก

 

 

ดังนั้น หากสาวๆ ไม่อยากให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นกับตัวเอง ก็ควรตระหนักถึงความเสี่ยงเอาไว้ให้มากๆ เพราะแม้ว่าสบู่เหล่านี้จะผลิตมาจากธรรมชาติทั้งหมด และกลิ่นหอมของมันจะสามารถช่วยให้ผ่อนคลายได้ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่ามันจะปลอดภัยต่อช่องคลอดของเรา ซึ่งมีความละเอียดอ่อนมากๆ นั่นเอง

 

 

ที่มา : metro

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์