หัวใจเธอน่ากราบ!! จากเด็กสาวบาสเก็ตบอลไม่มีขาสักข้าง สู่การเป็นแชมป์โลก

เมื่อเกิดเป็นมนุษย์ ทุกคนจะได้เรียนรู้ว่าชีวิตนี้ไม่มีอะไรที่ได้มาง่ายๆ แต่คงไม่ยากเกินไป ถ้าหากเราพยายาม ทุ่มแรงใจ และแรงกายอย่างเต็มที่แล้ว ก็ประสบความสำเร็จได้ไม่ยากใช่มั้ยล่ะเมี้ยยวว

แต่สำหรับผู้พิการ ที่อาจจะมีแรงกายไม่เท่าคนสมบูรณ์แข็งแรงครบ 32 ต้องพยายามมากกว่าหลายเท่า ซึ่งนั่นก็หมายความว่าคนเหล่านี้ สามารถจะบรรลุเป้าหมายได้เช่นกัน อย่างเธอคนนี้

 

181178

เด็กหญิงผู้พิการชาวจีนคนนี้ ที่คนรู้จักดีในนาม ‘บาสเก็ตบอล เกิร์ล’ ด้วยสาเหตุที่เธอทำความฝันเมื่อครั้งยังเด็กได้สำเร็จ จากการคว้าแชมป์เหรียญทองกีฬาว่ายน้ำ งานพาราเกม ณ มณฑลยูนนาน ประเทศจีน

 

181179

 

หนูน้อยคนนี้ได้อดทดฝึกซ้อมมาตั้งแต่ปี 2007 และได้เข้าร่วมทีมเยาวชน โดยเมื่อปี 2009 เธอได้รับรางวัลเหรียญเงินจากการแข่งขันว่ายน้ำมาแล้วครั้งหนึ่ง

 

181180

 

ส่วนฉายา “บาสเก็ตบอล เกิร์ล” ที่ว่านี้ได้มาจากการเดินโดยใช้ลูกบาสเก็ตบอลผ่าครึ่งแล้วต่อเข้ากับลำตัวที่เหลือตั้งแต่เอวลงไป เพราะเธอสูญเสียขาทั้งสองข้าง เมื่อปี 2000 จากอุบัติเหตุทางรถยนต์

อุปสรรคในชีวิตครั้งนั้นไม่ได้ทำให้เธอย่อท้อแม้แต่น้อย เพราะหนูน้อยได้ฝึกเดินด้วยตัวเอง ด้วยการใช้แขนทั้งสองข้าง ก้าวเดินแทนขาเหมือนคนทั่วไป

 

181179

 

แต่ก็เหมือนฟ้าจะมีตา เพราะล่าสุดแพทย์ได้พาเธอไปยังศูนย์วิจัย พร้อมวัดสัดส่วนของแขน เพื่อนำมาเทียบอัตราส่วนในการทำขาเทียมให้ “บาสเก็ตบอล เกิร์ล” ได้มีโอกาสกลับมาเดินได้อย่างปกติ

 

181181

 

181182
ซึ้งสุดๆไปเลยนะเมี้ยวว!! ขอชื่นชมน้องคนนี้จากหัวใจเหมียวเลยจ้าาา สำหรับใครที่กำลังท้อแท้ในชีวิต ตราบใดที่คุณยังไม่หมดลมหายใจ ความพยายามและแรงใจจะทำให้ทุกอย่างกลับมาดีเสมอ…

ที่มา teenee

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
ผู้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าแก๊งเหมียว คอยทำหน้าที่บังคับพวกเหล่าแมวเหมียวให้เขียนเนื้อหาสนุกๆเพื่อทุกคนได้อ่าน จะแวะมาเขียนเองบ้างเป็นครั้งคราว คอยติดตามกันด้วยนะฮัฟฟฟฟ!!

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....