ฮัลโหลเพื่อนๆ ที่น่ารักของเชพเหมียวทุกคน ในครั้งนี้เราจะขอมาเผยเมนูของหวานสุดเด็ดที่เขาว่ากันว่า เป็นเมนูสุดโปรดปรานของเจ้าเหลืองตัวจิ๋วนั่นก็คือ Minion นั่นเอง

เป็นที่รู้ๆ กันอยู่แล้วใช่ไหมล่ะว่าเจ้า Minion ชอบทาน Banana ที่สุด ดังนั้นเมนูของหวานที่จะมาทำกันในวันนี้ก็ต้องมีส่วนผสมของกล้วยแน่นอน แถมวิธีทำก็ง่ายๆ มากๆ ด้วย เอาล่ะ!! เพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เรามาเริ่มทำ Banana Pudding กันเลย

 

BANANA PUDDING1 57452

 

สิ่งที่ต้องเตรียมมีดังนี้

BANANA PUDDING1 45.

1.Heavy Cream (นมสดเข้มข้นที่ใช้ทำวิปครีม)

2.กล้วยหอม 3 ลูก

3.Tapioca Pudding กลิ่นวานิลลา (หรือใครชอบช็อกโกแลตก็สามารถนำมาใช้ได้จ้า)

4.Maple Syrup

5.วานิลลา เวเฟอร์ คุกกี้ (บิดให้เป็นชิ้นเล็กๆ)

 

วิธีทำ

ขั้นตอนแรก

BANANA PUDDING8

เริ่มจากการนำ Heavy Cream ใส่ลงไปในหม้อ ตามด้วย Maple Syrup จากนั้นก็นำตะกร้อมือมาคนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันให้ขึ้นรูปเป็นเนื้อครีมจ้า

 

ขั้นตอนที่สอง

BANANA PUDDING9

เตรียมหม้อใบที่สอง และนำ Tapioca Pudding ใส่ลงไป 1/3 ของวิปครีม ตามด้วยวานิลลา เวเฟอร์ และคุกกี้ (ที่เราบิดเป็นชิ้นเล็กๆ เตรียมไว้) จากนั้นก็ใส่กล้วยหอมสไลด์ลงไปอีก 2 ลูก

 

ขั้นตอนที่สาม

BANANA PUDDING10

ต่อไปก็ค่อยๆ คลุกเคล้าส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันเลยจ้า

 

ขั้นตอนที่สี่

BANANA PUDDING11

ค่อยๆ นำส่วนผสมทั้งหมดจากหม้อทั้งสองใบมาใส่ลงในแก้วคอกเทล โดยอาจนำพุดดิ้งเนื้อกล้วยลงไปเป็นฐานก่อน ตามด้วยเนื้อวิปครีม เนื้อพุดดิ้งบางๆ ให้เต็มแก้ว แล้วโรยด้วยคุกกี้ป่นเล็กน้อย แค่นี้ก็เสร็จ!!

 

นี่ไงหน้าตาของขนมหวานที่เหล่า Minion ช๊อบชอบ น่าทานไหมเอ่ยยย

BANANA PUDDING12

 

เห็นแล้วมันอดใจไม่ไหว อยากจะกลืนกินให้หมดเลย

BANANA PUDDING13

 

เป็นไงล่ะ!! ของหวานของเหล่า Minion หน้าตาน่าทานไหมเอ่ย ส่วนรสชาติจะเป็นอย่างไรนั้น เพื่อนๆ ต้องลองไปทำทานกันดูแล้ว ยะหู้ววววว!!

ที่มา : eatgood4life

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์