เป็นปกติของการเล่นดนตรี ที่จะต้องมีการส่งเสียงดังของการร้องรำทำเพลง แต่ถ้าคุณไปส่งเสียงผิดที่ผิดทาง หรือดังไปหน่อย คุณอาจจะถูกจับเอาได้นะ…

เมื่อวันที่ 8 มิถุนายนที่ผ่านมา เว็บไซต์ Dailymail ได้นำเสนอเรื่องราวของนาย John McDonald นักดนตรีเป่าปี่สก็อต ที่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าจับกุม เนื่องจากได้รับการร้องเรียนจากเพื่อนบ้านในละแวกนั้นว่าเขาเป่าปี่ดังเกินไป

 

 

ตามรายงานบอกว่าเขาถูกจับกุมในเมืองเอดินบะระ ประเทศสกอตแลนด์ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการแจก “ใบเหลือง” แก่เขาเพื่อเป็นการเตือนไม่ให้ทำผิดซ้ำอีก และขอให้เขาเล่นดนตรีข้างถนนแค่ 6 วันต่อสัปดาห์ (ลดไป 1 วัน)

จากกรณีของนาย John McDonald แล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจยังได้หารือกันเพื่อที่จะควบคุมนักดนตรีข้างถนนไม่ให้ส่งเสียงดังเกินไปจนรบกวนคนที่อาศัยอยู่ในแถบนั้นด้วย

 

 

ในระหว่างที่เขากำลังเล่นดนตรีอยู่นั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เดินเข้าไปใกล้ๆ เขาเนื่องจากเสียงที่ดังเกินไป แต่ McDonald ก็ปฏิเสธที่จะให้ความร่วมมือ จึงถูกจับใส่กุญแจข้อมืออย่างที่เห็น

ทั้งนี้เคยมีการลงบันทึกประจำวันกับเหล่านักดนตรีข้างถนนที่ร้องรำทำเพลงเสียงดังมาแล้ว แต่หลายๆ คนก็ไม่ให้ความร่วมมือเท่าไหร่ อย่างนาย McDonald เองก็ถูกจำคุก 1 วัน ก่อนจะถูกปล่อยตัวออกมาในวันถัดไป

 

 

ทางโฆษกของตำรวจในเมืองเอดินบะระบอกว่าการกระทำครั้งนี้ไม่ได้เป็นการที่จะจับกุมเหล่านักดนตรี เพราะพวกเขาก็ยังคงเปิดโอกาสให้หลายๆ คนได้แสดงออกและทำให้เมืองนี้สดใสขึ้น แต่อยากจะให้แต่ละคนใส่ใจกับชาวบ้านและคนที่ต้องทำงานในละแวกนั้นด้วย

 

ที่มา dailymail

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด