ปัญหาเรื่องการทรุณกรรมสัตว์ถือว่าเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่ไม่สามารถแก้ให้หมดไปจากโลกนี้สักที แถมยังทวีความรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ จนต้องมีกฎหมายเพื่อคุ้มครองสัตว์โดยเฉพาะ และไม่น่าเชื่อว่ามนุษย์จะมีจิตใจโหดเหี้ยมถึงขนาดต้องรังแกสัตว์ที่ไม่มีทางสู้เพื่อระบายอารมณ์

เมื่อในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาได้เมีการเผยแพร่คลิปวิดีโอการทารุณกรรมสัตว์ในฟาร์มโคนม Larson เมือง Okeechobee รัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐอเมริกา

 

 

ในคลิปวิดีโอเผยให้เห็นว่ามีพนักงานดูแลฟาร์มคนหนึ่งกำลังเตะเข้าไปที่ลำตัวของวัวและตีด้วยท่อนเหล็กหลายต่อหลายครั้ง

.

 

ฟาร์มโคนมแห่งนี้เป็นหนึ่งในฟาร์มโคนมที่ใหญ่ที่สุดในรัฐฟลอริดา โดยดำเนินกิจการมาตั้งแต่ปี 1947 ผลิตภัณฑ์นมจากฟาร์มแห่งนี้ถูกส่งไปขายทั่วรัฐฟลอริดาและห้างสรรพสินค้าบริเวณใกล้เคียง

หลังจากที่สำนักงานเมือง Okeechobee และองค์กร Animal Recovery Mission ได้รับทราบเรื่องราวก็ทำการเข้าสอบสวนที่ฟาร์มโคนมแห่งนี้ทันที

 

 

ซึ่งการทารุณกรรมสัตว์ที่โหดร้ายนี้ถือว่าเป็นคดีอาชญากรรม คนงานที่ทำร้ายร่างกายวัวจะต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมายคุ้มครองสัตว์

Jacob Larson เจ้าของฟาร์มโคนมได้ออกมาแถลงการณ์กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ว่า “ทางเรารู้สึกเสียใจกับการกระทำของคนงานของเราในวิดีโอนี้ การใช้ความรุนแรงเป็นสิ่งที่เราไม่สามารถยอมรับได้ คนงานที่ปรากฏอยู่ในคลิปวิดีโอจะต้องถูกพักงานเพื่อแก้ไขปรับปรุงในสิ่งที่ได้กระทำลงไป”

 

 

คลิปวิดีโอที่เผยแพร่ออกไปทำให้ฟาร์มโคนมแห่งนี้เสื่อมเสียชื่อเสียงเป็นอย่างมาก บริษัทหลายบริษัทยกเลิกการรับผลิตภัณฑ์นมที่มาจากฟาร์ม Larson เพื่อเป็นบทลงโทษในคดีการทารุณกรรมสัตว์ที่ไม่เหมาะสม

 

เนื้อหาในคลิปวิดีโอมีความรุนแรง โปรดใช้วิจารณญานในการรับชม

 

ที่มา palmbeachpostdailymail

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...