การทำงานบริการนั้นย่อมต้องมีการรับมือกับลูกค้ามากหน้าหลายตากันเป็นธรรมดา จึงไม่ใช่เรื่องแปลกเลยที่ในบรรดาลูกค้าที่ว่านั้น จะมีสักคนหรือสองคนที่เลวร้ายกว่าคนอื่น และนำมาซึ่งความปวดหัวของเหล่าพนักงานที่ประจำการอยู่ในตอนนั้น

ดังนั้นเมื่อที่ทาง Buzzfeed ได้ให้เหล่าพนักงานทั้งหลายได้มาบอกเล่าประสบการณ์สุดเลวร้ายที่ตัวเองพบมาลงใน BuzzFeed Community ชาวเน็ตจำนวนมากจึงได้กรูกันเข้าไปแชร์เรื่องราวที่ตัวเองได้พบกันเป็นจำนวนมาก

และนี้คือเรื่องราวบางส่วนที่ได้รับการคัดสรรค์มาแล้วว่า นี่ล่ะคือประสบการณ์สุดเลวร้ายจากฝีมือของลูกค้าที่ดูยังไงๆ ก็หลุดมาจากฝันร้ายชัดๆ

 

อุบัติการณ์หลอดไฟ

มีลูกค้าคนหนึ่งนำหลอดไฟที่ชำรุดมาขอเงินคืน ในตอนนั้นฉันยังเข้าทำงานได้ไม่นานเลย ไม่แน่ใจเกี่ยวกับนโยบายการคืนสินค้าโดยไม่มีใบเสร็จ ดังนั้นฉันจึงต้องถามผู้จัดการซึ่งสุดท้ายคำตอบก็คือไม่สามารถคืนสินค้าได้

ลูกค้าโมโหกับเรื่องนี้มากและขว้างหลอดไฟใส่หัวพวกเรา ก่อนที่จะโดนหัวหน้าไล่ออกร้านไป แต่กลายเป็นว่าหลังจากนั้นพวกเราก็โดนลูกค้าคนที่ว่าโทรศัพท์มาขู่ฆ่าอีก โดยที่เรื่องทั้งหมดมาจากหลอดไฟหลอดเดียว

โดย katiei4f8d2e6e3

 

สิ่งแปลกๆ อันน่ารังเกียจ

ฉันเคยทำงานอยู่ที่ PINK (ร้านแฟชันของผู้หญิง) และได้รับหน้าที่ดูแลเกี่ยวกับชุดชั้นใน ทุกๆ คืนเราจะต้องพับชุดชั้นในที่บางครั้งลูกค้าจะเอาไปลองเก็บเข้าที่

ในวันหนึ่งระหว่างที่ทำงานฉันก็พบกับกางเกงในตัวหนึ่งที่เปื้อนคราบประจำเดือนและยังแฉะอยู่ ดูเหมือนว่าจะมีคนยัดมันใส่มาในชั้นหลังจากมันเปื้อนประจำเดือนที่มาโดยไม่รู้ตัว บอกตามตรงไม่มีอะไรจะน่ารังเกียจไปกว่านี้อีกแล้ว

โดย nicolel4106473fe

 

วิกฤตการณ์ความสะอาด

ตอนที่ฉันทำงานที่ Costco (ร้านขายสินค้าในบ้าน) มีอยู่ครั้งหนึ่งฉันกลับมาจากเวลาพักและเห็นฟูกขนาดใหญ่วางขวางทางอยู่ที่พื้น ด้วยความที่ไม่ได้คิดอะไรฉันจึงหยิบมันขึ้นมาหวังจะเก็บมันกลับเข้าที่ แต่ด้วยความใหญ่โตของมันฉันอยู่ในสภาพแปะตัวติดกับฟูกอันนั้น

ในตอนนั้นเองเพื่อนรวมงานของฉันก็หันมาเห็นพอดี เธอตกใจมากๆ และบอกว่า “พระเจ้าช่วย!! มีเด็กฉี่รดฟูกอันนี้ไว้นะ!!” …ในวันนั้นไม่ว่าฉันจะอาบน้ำสักกี่ครั้งฉันก็ไม่รู้สึกว่าตัวเองสะอาดเลย

โดย alexfiascog

 

เรื่องแปลกๆ ของคนแปลกๆ

ราวๆ ห้านาทีก่อนที่ร้านจะปิด มีหญิงสาววัยกลางคนเดินเขามาหาฉันที่แคชเชียร์ เธอถามฉันว่า “ขอจับแก้มได้ไหม?” และก่อนที่ฉันจะได้ตอบอะไรไปเธอก็เอื้อมมือเข้ามาลูบแก้มของฉันเสียแล้ว เธอขยับมือเป็นวงกลมและเริ่มถามคำถามแปลกๆ ตั้งแต่ “เธออยู่กับพ่อแม่เหรอ?” “เธอทานอะไรเป็นอาหารเย็น?” และ “เธอแต่งหน้าเหรอ?”

และหลังจากที่เธอจ่ายเงินเสร็จเธอก็ลูบแก้มของฉันอีกครั้ง ฉันทำอะไรไม่ถูก และรู้สึกอยากตายสุดๆ แต่เท่านั้นยังไม่พอเธอดันกลับมาอีกครั้งในวันต่อมาด้วย ทำให้ฉันต้องวิ่งไปหลบหลังร้านอยู่นานสองนานเลย

โดย darbyreneet

 

คราบลึกลับ

ฉันทำงานอยู่ในร้านเสื้อผ้า และกำลังทำหน้าที่ทำความสะอาดในวันหนึ่งหลังจากที่ร้านปิด ฉันดูดฝุ่นร้านไปเรื่อยๆ จนไปถึงโต๊ะตัวหนึ่งที่มีผ้าคลุมโต๊ะยาวถึงพื้น ในตอนนั้นเองฉันก็สังเกตเห็น ปลายไม้แขวนเสื้อโผล่ออกมา

พอฉันลองก้มลงไปหยิบก็พบว่ามันเป็นเสื้อสีน้ำเงินที่มีคราบขนาดใหญ่ติดอยู่ ฉันต้องใช้เวลามองมันอยู่สักพักในการเดาว่ามันเป็นคราบอะไร

แต่มันก็สายไปเสียแล้ว กลิ่นของมันโชยมาเข้าจมูกของฉัน และฉันก็เข้าใจว่ามันเป็นคราบของขรี้นั่นเอง ดูเหมือนว่าจะมีคนเอาเสื้อของเราไปเช็ดก้นในห้องลองเสื้อ ก่อนจะเอามาซ่อนไว้ใต้โต๊ะอย่างที่เห็น

โดย Faonia

 

และนี่ก็เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งของเรื่องเล่ามากมายที่ชาวเน็ตเอามาแชร์เท่านั้น ซึ่งหากเพื่อนๆ สนใจอยากอ่านเพิ่มเติม ก็สามารถเข้าไปอ่านกันได้ที่ข้างล่างนี้

 

ที่มา buzzfeed

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...