ความจริงอันน่าเศร้าของคดีคนหายคือ ในกรณีส่วนใหญ่พวกเขาไม่ได้หายไปไหนหรอก แต่พวกเขาเสียชีวิตต่างหาก ตามกฎหมายในการที่จะประกาศว่าเสียชีวิตแล้วนั้นจะต้องพบศพก่อน ถ้าไม่มีการพบศพก็จะมีแค่ประกาศว่าเป็นผู้สูญหาย

Rebekah Martinez ได้ถูกประกาศว่าเป็นผู้สูญหายโดยแม่ของเธอเมื่อวันที่ 18 เดือนพฤษจิกายน 2017 แต่โชคดีที่เธอไม่ได้หายสาบสูญหรือได้รับบาดเจ็บแม้แต่น้อย

 

 

ครั้งสุดท้ายที่แม่ของ Rebekah ได้ข่าวเกี่ยวกับเธอคือเธอได้ออกจากบ้านที่เมืองเฟรสโน รัฐแคลิฟอเนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา เพื่อไปทำงานที่ฟาร์มกัญชาในเขตฮัมโบลต์ แม่ของเธอได้โทรศัพท์หาตำรวจในพื้นที่เพื่อแจ้งรายงานคนหายกับตำรวจ ซึ่งทางเพจ The Northcoast Journal ก็ได้นำรูปของเธอไปเผยแพร่รวมกับรูปของคนอื่นๆ ที่หายตัวไป

หลังจากที่ได้มีการโพสต์ลงเฟซบุ๊ก ทางเพจ The Northcoast Journal ก็ได้ถามผู้ใช้งานในเพจว่ามีใครรู้จักบุคคลในภาพบ้างไหม

Amy Bonner O’Brien จากประเทศตรินิแดด ได้สังเกตเห็นว่าหนึ่งในบุคคลที่สูญหายนั้นมีใบหน้าที่เธอรู้สึกคุ้นๆ อยู่ คนที่เธอจำได้คือผู้เข้าร่วมแข่งขันในรายการ The Bachelor เธอจึงรีบโทรศัพท์เพื่อแจ้งทางตำรวจให้ทราบว่าหนึ่งในบุคคลที่สูญหายนั้นอยู่ในรายการโทรทัศน์

 

.

 

ก่อนหน้าที่ Rebekah จะหายไป เธอได้โพสต์ลงโซเชียลมีเดียของเธอว่าจะไม่ได้ยุ่งกับโซเชียลมีเดียและโทรศัพท์ของเธอสัก 2-3 สัปดาห์ แต่แม่ของเธอไม่เห็นข้อความนั้น จึงได้เกิดเป็นเรื่องวุ่นวายขึ้น และมีความเห็นบนทวิตเตอร์มากมายเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

 

ปรากฏว่า Rebekah Martinez ผู้ที่อยู่ในฐานข้อมูลรายชื่อบุคคลสูญหายนั้นไม่ได้หายตัวไปไหนเลย เธอแค่ไปอยู่ในรายการทีวี The Bachelor

 

ชาวเน็ตบางส่วนก็โมโหกับการกระทำของ Rebekah

 

แค่นี้บอกแม่ก่อนไม่ได้รึไง “เฮ้ แม่!! หนูจะไปเข้าร่วมรายการ The Bachelor นะ” ไม่ได้เลยเรอะ??

 

และเธอไม่คิดที่จะบอกผู้ปกครองก่อน

 

ในขณะที่ชาวเน็ตอารมณ์ดีอีกส่วน เห็นว่าเป็นเรื่องตลก

 

ฮ่าๆๆๆ เกิดอะไรขึ้นกันเนี่ย

 

 

ถ้าลูกสาวฉันหนีไปเข้าร่วมรายการนี้ล่ะก็ ฉันคงหาเธอไม่เจอแน่นอน เพราะฉันไม่ดูรายการนี้

 

หลังจากเหตุการณ์ทั้งหมดที่เกิดขึ้น อย่างน้อยก็รู้สึกโล่งใจที่ไม่เกิดอันตรายที่ไหน

คราวหลังเวลาพวกเราไปไหนก็อย่าลืมบอกผู้ปกครองกันด้วยนะทุกคน

ที่มา Distractify

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...