เป็นเวลาหลายเดือนเลย กว่าที่เด็กน้อยคนนึงจะยิ้มออกมาได้ เหมือนอย่างหนูน้อยคนนี้ที่อายุเพียงแค่ 4 เดือน แต่เราสามารถเห็นรอยยิ้มอันบริสุทธิ์ได้จากความรู้สึกที่แท้จริง

Leopold Wilbur Reppond หนูน้อยจากเมือง Seattle ต้องทนกับภาวะ Oculocutaneous albinism ทำให้ผิวและตาขาดเม็ดสี หรือพูดให้เข้าใจง่ายๆก็คือมีผิวเผือกนั่นเอง

นั่นส่งผลให้หนูน้อยคนนี้ไม่สามารถมองอะไรเห็นได้เหมือนคนปกติ รวมถึงพ่อและแม่ของเขาด้วย ทำได้แค่เพียงสัมผัสเท่านั้น เพื่อให้จดจำได้ว่าพ่อมีหนวด หรือหน้าของแม่เป็นอย่างไร

งานนี้ต้องขอบคุณนวัตกรรมแว่นตาจาก Miraflex ที่ทำให้หนูน้อยกลับมามองเห็นอีกครั้งหนึ่ง และช่วงเวลาที่ได้มองเห็นแม่ชัดๆ นั้นมันก็ทำให้เราปลื้มปริ่ม ไม่รู้จะหาคำไหนมาอธิบายเลย บวกกับรอยยิ้มที่ไร้เดียงสาแล้ว เป็นอะไรที่ประทับใจสุดๆ

 

glasses-baby-sees-mother-first-time-smiles-leopold-wilbur-reppond-1b glasses-baby-sees-mother-first-time-smiles-leopold-wilbur-reppond-2b glasses-baby-sees-mother-first-time-smiles-leopold-wilbur-reppond-4b glasses-baby-sees-mother-first-time-smiles-leopold-wilbur-reppond-3b

 

 

และนี่คือคลิปตอนที่หนูน้อยใส่แว่น เป็นอะไรที่น่าจดจำจริงๆ

 

ที่มา boredpanda

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวที่หลงไหลทางด้านงานศิลปะและภาพยนตร์ หวังว่าน้องหน้ามนจะเข้าใจพี่ บอสเหมียวบอกให้ใส่คำอธิบายเยอะๆ แต่มันคิดไม่ออก เลยเอาแค่นี้ละกัน