ว่ากันว่าฟ้าหลังฝนมักสดใสเสมอ เหมือนกับพายุฮาร์วีย์ที่พัดถล่มเท็กซัสในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้เกิดความเสียหายมหาศาล

แต่ในความร้ายแรงนั้นมันทำให้เราได้เห็นถึงน้ำใจของผู้คน เห็นการช่วยเหลือ เห็นการแบ่งปัน เช่นกับหนูน้อยคนนี้ที่รอดมาด้วยเรือชูชีพลำหนึ่งได้อย่างปลอดภัย ทางครอบครัวจึงเลือกที่จะถ่ายรูปเก็บเอาไว้เป็นที่ระลึก ว่าครั้งหนึ่งเธอเคยเจออะไรมาบ้าง…

 

 

เด็กน้อย Hope จาก Beaumont รัฐเท็กซัส อายุเพียง 10 วัน ในช่วงที่เธอได้รับการช่วยเหลือจากเหตุการณ์น้ำท่วมเนื่องจากถูกพายุเฮอร์ริเคนฮาร์วีย์ถล่ม

เมื่อหนูน้อยรอดมาได้อย่างปลอดภัย พ่อแม่จึงตัดสินในที่จะถ่ายรูปเธอกับเรือลำเดียวกับที่ช่วยชีวิตเธอเอาไว้ เพื่อให้เธอได้ดูเมื่อโตขึ้นและบอกให้รู้ว่าเธอรอดมาได้เพราะอะไร

 

 

สำหรับช่วงเวลาที่เด็กน้อยกับพ่อแม่ Emily และ Levi Chimenoก อยู่ในสถานการณ์อันเลวร้ายนั้นเกิดขึ้นเมื่อวัน 30 สิงหาคม 2017

ครอบครัวได้อพยพไปยังเมือง Lake Charles เพื่อรอให้พายุสงบลง ตอนนั้น Hope ในวัย 10 วัน ไม่รู้เรื่องอะไรเลย เธอนอนอยู่ในอ้อมกอดของแม่ท่ามกลางพายุที่รุนแรง

คุณแม่บอกว่า วันนั้นเธอไม่รู้สึกกลัวอะไรเลย ไม่ห่วงบ้าน ไม่ห่วงข้าวของ เธอห่วงแค่ลูกสาวตัวน้อยที่เพิ่งคลอด แม้เธอเองจะยังเจ็บจากการคลอด แต่ก็ยอมลุยน้ำเพื่อพาลูกไปอยู่ในที่ปลอดภัย

จนกระทั่งพายุเข้าทางตะวันออกของเท็กซัส ครอบครัวตัดสินใจที่จะอพยพไปยังพื้นที่ที่สูงกว่านี้ จากนั้นพวกเขาก็ขึ้นเรือของกลุ่มช่วยเหลือผู้ประสบภัย Cajun Navy ออกจากบ้านพร้อมเด็กๆ ที่เป็นลูกเพื่อนบ้านและสัตว์เลี้ยง

 

 

ตอนนั้นมีชายคนหนึ่งที่อาศัยอยู่ที่เมือง Lake Charles ได้อาสาพาครอบครัวของ Hope ไปยังศูนย์ลี้ภัย พวกเขาใช้เวลาเดินกว่า 5 ชัวโมง เนื่องจากต้องเดินทางข้ามรัฐ จนในที่สุดแล้วก็เดินทางมาถึงสนามกีฬา Burton Coliseum ที่เปลี่ยนมาเป็นศูนย์ลี้ภัยชั่วคราว

Emily บอกว่า “เมื่อไปถึงศูนย์ลี้ภัย ก็มีหญิงท่าทางใจดีคนหนึ่งชื่อ Melissa Viator เข้ามาดูแลเรา และเมื่อรู้ว่าฉันพาทารกมาด้วย เธอก็เป็นห่วงว่าที่นี่อาจไม่ปลอดภัย เธอจึงตัดสินใจพาเราไปที่บ้านของเธอ”

เมื่อถึงบ้านพัก เธอก็พาทุกคนไปกินข้าวที่บ้านของ Chris Sanford ซึ่งได้จัดเตรียมทุกอย่างไว้ให้แล้ว และตอนนั้นเอง Katy ภรรยาของ Sanford ถาม Emily ว่าได้ถ่ายรูปหลังคลอดให้กับทารกน้อยหรือยัง?

เมื่อตอบว่ายัง Katy ก็ได้ทำเซอร์ไพรส์ให้เธอด้วยการ เสนอให้คุณแม่ถ่ายรูปลูกสาวที่บ้านของเธอ Katy และช่างภาพ Noelle Mills ได้ช่วยกันจัดฉากถ่ายรูปและให้เด็กน้อยใส่เสื้อที่มีข้อความเขียนไว้ว่า “ฉันรอดจากพายุเฮอร์ริเคนฮาร์วีย์”

 

 

Emily บอกว่า “เราได้รับการต้อนรับและการช่วยเหลืออย่างดีจากคนในรัฐ Louisiana และต้องขอบคุณ Hope ที่เปรียบเสมือนฮีโร่ของครอบครัว เพราะเมื่อมีคนรู้ว่าเรามีเด็กทารกมาด้วย ชาวบ้านก็เอ็นดูและคอยดูแลเราอย่างดี”

ไม่เพียงเท่านั้น Katy ยังบอกอีกว่า “การถ่ายรูปลูกน้อยเอาไว้ จะกลายเป็นความทรงจำที่ดีสำหรับทุกคน เพราะคนสำคัญของเราปลอดภัยจากเหตุการณ์ที่เลวร้าย”

นั่นทำให้ครอบครัวมีภาพลูกน้อยนอนอยู่บนเรือที่ช่วยชีวิต เป็นภาพที่อบอุ่นและน่ารัก ที่สำคัญดูเมื่อไหร่ก็นึกถึงคนที่อยู่เบื้องหลังเรื่องนี้ พวกเขาทั้งอ่อนโยนและมีน้ำใจกับครอบครัวของเด็กน้อยมากเหลือเกิน

ที่มา dailymail

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...