ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องราว ที่สร้างความสะเทือนใจให้กับผู้อ่านไม่น้อย สำหรับเจ้า Joss อุรังอุตังผู้น่าสงสาร ที่กำลังโอบกอดตัวเองแน่น ณ บ้านหลังหนึ่ง ในบอร์เนียวตะวันตก ประเทศอินโดนีเซีย

โดยเมื่อวันที่ 21 มกราคม 2559 ทางสำนักข่าวต่างประเทศ ได้เผยภาพอันน่าสะเทือนใจของเจ้า Joss อุรังอุตังวัย 2 ขวบ ที่ถูกผู้เป็นเจ้าของพรากมันมาจากครอบครัว แล้วเอามาเป็นสัตว์เลี้ยงอย่างผิดกฎหมาย

 

orangutan 1

 

จากภาพเราจะเห็นได้ว่า เจ้า Joss มีอาการซึมเศร้า แถมยังใช้มือสองข้างโอบกอดที่ตัวของมันไม่ยอมปล่อย อีกทั้งยังแสดงพฤติกรรมแปลกๆ โดยการเหวี่ยงตัวลงมากระแทกพื้นและเอาหัวโขกกำแพง

 

orangutan 2

 

หลังจากที่ทางสัตวแพทย์ขององค์กรช่วยเหลือสัตว์ระหว่างประเทศ ได้ตรวจร่างกายของมัน ก็พบว่า เหตุที่มันแสดงพฤติกรรมเช่นนี้ออกมา เป็นเพราะมันมีสภาวะบอบช้ำทางจิตใจ และมีความเครียดอย่างหนัก เนื่องจากมันถูกพรากออกมาจากอ้อมกอดของแม่

 

orangutan 3

 

อีกทั้งมันยังถูกลูกๆ ของเจ้าของที่นำมันมาเลี้ยง เล่นกับมันราวเป็นตุ๊กตา ซึ่งนั่นอาจจะทำให้มันรู้สึกหวาดกลัวนั่นเอง

 

orangutan 4

 

อย่างไรก็ตาม ทางองค์กรช่วยเหลือสัตว์ระหว่างประเทศ ก็ได้รับมันไปฟื้นฟูสภาพร่างกายและจิตใจ จนกว่ามันจะกลับคืนสู่สภาวะปกติ

 

 

เฮ้อ…เป็นเรื่องราวที่ฟังดูแล้วหดหู่ใจเป็นอย่างมาก แต่ถึงอย่างไรเจ้า Joss ก็ยังโชคดี ที่ตอนนี้มีคนมาช่วยมันได้ทัน ยังไงก็ขอให้เอ็งหายไวๆ นะเจ้า Joss

ที่มา : metro

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์