เสียงที่มนุษย์ได้ยินเป็นครั้งแรกในชีวิตเมื่อลืมตาดูโลกมักจะเป็นเสียงของแม่ ซึ่งเป็นเสียงที่เปล่งออกมาด้วยความรักและมักทำให้ลูกน้อยรู้สึกอุ่นใจเสมอ

อย่างหนูน้อย Charly ที่ได้ยินเสียงแม่เป็นครั้งแรก แม้จะช้ากว่าปกติ แต่เธอก็ได้แสดงความรู้สึกนั้นออกมาผ่านใบหน้า ที่ทำให้รู้ว่าเธอดีใจมากแค่ไหน

 

โมเม้นต์ตอนที่เด็กน้อยได้ยินเสียงแม่ครั้งแรก

 

Charly ลูกสาวของ Christy Keane เกิดเมื่อเดือนสิงหาคม ปี 2017 เธอเป็นเด็กที่น่ารักมากๆ แต่น่าเศร้าเธอหูหนวกตั้งแต่เกิด

อย่างไรก็ตาม ผู้ปกครองของเด็กน้อยก็พยายามทำทุกอย่างเพื่อให้ลูกน้อยได้ยินเสียง ในที่สุดพวกเขาก็หาเครื่องช่วยฟังให้เด็กน้อยสำเร็จ

 

 

จากคลิปข้างบนเมื่อ Charly ได้ยินเสียงแม่พูดว่า “สวัสดีจ้า” ซึ่งเป็นเสียงแรกที่เธอได้ยินในชีวิต เด็กน้อยก็ยิ้มออกมาอย่างมีความสุข

แม้ Charly ยังเป็นแค่ทารกที่เพิ่งเกิดไม่กี่เดือน แต่เธอก็สามารถรับรู้ถึงความรู้สึกต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว และรู้ว่าควรจะแสดงออกมายังไง

 

 

โดยปกติแล้ว เมื่อเด็กดีใจ พวกเขาจะยิ้มหรือหัวเราะออกมา และเมื่อเสียใจ พวกเขาจะหน้าเศร้าหรือร้องไห้ แต่สำหรับ Charly แม้ดีใจจนอยากร้องไห้แต่เธอก็กลั้นน้ำตาแห่งความสุขนั้นไว้

สักพักคุณแม่ก็พูดกับเธออีกว่า “แม่รักลูกนะ” เด็กน้อยก็เผยรอยยิ้มที่สดใสอีกครั้ง…

 

 

คุณแม่ Keane บอกว่า “มันเป็นช่วงเวลามหัศจรรย์ของเราแม่ลูก เราไม่คิดว่าเธอจะได้ยินเสียงอีกแล้วในชีวิตนี้ แต่แล้วเราก็ได้เครื่องช่วยฟัง จนทำให้เธอได้ยินเสียงเป็นครั้งแรกในวันนี้”

นี่เป็นเพียงก้าวแรกเท่านั้น ซึ่งต่อไปนี้ทางครอบครัวจะทำทุกทางเพื่อให้หนูน้อยได้ยินพร้อมทั้งพัฒนาศักยภาพทางด้านภาษาต่อไป

 

 

บางความรู้สึกอาจไม่สามารถพูดออกมาได้ แต่รับรู้ได้ด้วยใจ

ที่มา boredpanda l instagram

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...