เมื่อวันที่ 23 มกราคมที่ผ่านมา เว็บไซต์ Dailymail ได้เผยแพร่ภาพสุดสะเทือนใจ ของเด็กน้อยชาวอินเดียรายหนึ่ง ที่เกิดมามีศีรษะเพียงครึ่งเดียว และมีดวงตาที่ปูดโปนกว่าปกติ

 

1

 

ตามรายงานบอกว่านาง Savita Rani วัย 32 ปีในเขต Uttar Pradesh ทางตอนเหนือของอินเดียได้ให้กำเนิดลูกน้อยเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา แต่หลังจากที่ทำการคลอดลูกน้อยได้สำเร็จ เธอก็กลายเป็นที่พูดถึงไปทั่วทั้งเมืองเลยทีเดียว เพราะลูกของเธอนั้นมีหน้าตาที่แปลกประหลาดกว่าคนอื่นๆ จนได้รับฉายาว่า “เด็กมหัศจรรย์”

 

2

 

แต่แล้ว แม้หลายคนจะชื่นชม แต่เรื่องราวก็กลับเศร้าจนได้ ด้วยความไม่สมบูรณ์ของร่างกาย ทำให้เด็กน้อยเสียชีวิตใน 2 วันต่อมา

 

ทางด้านคุณหมอ Kusum Lata วัย 30 ปี ได้ให้สัมภาษณ์ว่า “ภาวะแทรกซ้อนเหล่านี้เกิดขึ้นอันเนื่องมาจากนิสัยการรับประทานอาหารที่ไม่ถูกต้องและผิดปกติของแม่ระหว่างตั้งครรภ์”

 

3

 

นอกจากนี้คุณหมอ Lata ยังแนะนำด้วยว่าคุณแม่ทั้งหลายควรจะพาตัวเองมาตรวจสุขภาพบ่อยๆ เพื่อจะได้ตรวจเช็คครรภ์และสุขภาพของคุณ และรับคำแนะนำจากคุณหมอได้อย่างถูกต้อง เพื่อหลีกเลี่ยงการตั้งครรภ์แบบผิดปกติเช่นนี้

 

ใครที่กำลังจะได้เป็นคุณแม่ หรือวางแผนจะมีลูก ควรจะศึกษาให้เยอะๆ นะ

แม้เหตุการณ์แบบนี้จะเกิดขึ้นน้อย แต่ทางที่ดีเราไม่ประมาทดีกว่านะ

emo16

ที่มา dailymail

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด