ใครที่เคยเลี้ยงลูกหรือมีประสบการณ์เลี้ยงเด็กมาก่อน คงทราบดีว่าช่วงวัยที่เด็กน่ารักที่สุด ก็คงเป็นวัยเด็กน้อยเริ่มจะหัดคลาน หรือหัดพูด ไม่ว่าจะทำอะไรก็ดูน่าร๊ากกไปหมด

และถ้าสังเกตดีๆ หลายคนคงเห็นว่าแขนของเด็กทารกตัวน้อย ช่างดูปุ้มปุ้ยน่ารักเหมือนก้อนขนมปังตามร้านเบเกอร์รี่ ซึ่งจะว่าไปแล้วนี่ก็กำลังเป็นเทรนด์ถ่ายภาพของคุณแม่ชาวญี่ปุ่น ที่มาแรงสุดๆ ในตอนนี้เลยล่ะ

 

เราก็ไม่รู้เหมือนกันว่าใครเป็นคนเริ่มเทรนด์ที่ว่า แต่ดูไปดูมาแขนของน้องน้อยก็ชวนให้คิดถึงก้อนขนมปัง หรือไม่ก็มาสคอตยางรถมิชลินจริงๆ นั่นแหละ

 

เรียกได้ว่าตอนนี้คุณแม่ชาวญี่ปุ่นทั้งหลาย ต่างก็กำลังสนุกสนานกับเทรนด์แฮชแท็ก #我が子の最強ちぎりパン画像 หรือแปลเป็นอังกฤษว่า #MyBaby’sGotTheBestBreadPhoto

 

ซึ่งมันก็คือการค้นพบครั้งยิ่งใหญ่ที่ว่า เมื่อเรานำแขนของลูกน้อยมาเทียบกับก้อนขนมปังแล้ว มันช่างเหมือนซะยิ่งกว่าเหมือน เหมือนจนไม่อยากจะใช้คำว่าเหมือน!!

 

และที่สำคัญคุณแม่ก็สามารถร่วมเป็นส่วนหนึ่งของเทรนด์แฮชแท็กนี่ได้ง่ายๆ เพียงแค่เดินไปซื้อขนมปังร้านสะดวกซื้อมาเทียบได้เลย

 

จะว่าไปแล้ว ยิ่งดูมันก็ยิ่งเหมือนจริงๆ นั่นแหละ แหม่.. มันช่างน่าหมั่นเขี้ยวจริงๆ

 

ดู๊ววว ดูแขนจ้ำม่ำท่อนนั้นสิ อะไรจะได้สัดส่วนพอดีเป๊ะกับขนมปังขนาดน๊านนลูกเอ้ย

 

บางทีก็อาจจะทำให้เราสับสนได้ว่าอันไหนแขนเด็ก อันไหนขนมปังกันแน่!?

 

เด็กน้อยวัยแบเบาะแบบนี้ ไม่ว่าจะทำอะไรก็ดูน่ารักไปหมดแหละเนาะ ><

 

คุณแม่ชาวไทยจะเอาบ้างก็ได้นะ ถ่ายเป็นภาพน่ารักๆ เก็บไว้ให้ลูกดูตอนโต

ที่มา: Buzzfeed

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์