จากที่เหมียวได้เคยรายงานไปเมื่อวันที่ 21 มกราคมที่ผ่านมา ว่า Disney และ Lucasfilm สั่งเลื่อนฉาย Star Wars VIII ออกไปอีก 7 เดือน ทำให้ต้องฉายชนกับ Avatar 2 ซึ่งวางกำหนดฉายไว้อยู่ก่อนแล้ว

 

1

 

ล่าสุดเว็บไซต์ Slashfilm ได้รานงานว่า Fox ได้ประกาศเลื่อนวันฉายของ Avatar 2 ออกไปเป็นช่วงซัมเมอร์ปี 2018 จากกำหนดเดิมที่จะออกฉายในวันที่ 25 ธันวาคมปี 2017 เพื่อหลีกเลี่ยงการปะทะกับยักษ์ใหญ่อย่าง Star Wars VIII

 

2

 

จากข่าวคราวการเลื่อนฉายครั้งนี้ดูเหมือนจะไม่ใช่สิ่งที่เหนือความคาดหมายแต่อย่างใด เพราะก่อนหน้านี้เองก็มีข่าวว่า Avatar 2 จะออกฉายตั้งแต่ปี 2014, 2015, 2016, 2017 ซึ่งก็ถูกเลื่อนมาเรื่อยๆ จนมาถึงปี 2018

 

3

 

ซึ่งผู้กำกับอย่าง James Cameron เองก็ให้คำมั่นสัญญาว่า Avatar 2-4 จะเสร็จทันแน่นอน “เมื่อพวกเราถ่ายทำหนังทั้ง 3 ภาคเสร็จ เราจะปล่อยสู่โรงภาพยนตร์ปีละภาคเลย”

 

5

 

แต่ถึงแม้ว่า Fox จะเลื่อนฉายออกไปช่วงซัมเมอร์ปี 2018 แต่ก็ดูเหมือนจะยังเจออุปสรรคอยู่ เพราะในช่วงซัมเมอร์ วันที่ 4 พฤษภาคมปี 2018 เป็นวันที่ Marvel และ Disney วางกำหนดฉายของ Avengers: Infinity War – Part I ไว้แล้วเรียบร้อย

 

4

 

งานนี้ไม่รู้ว่าทาง Fox จะแก้เกมอย่างไรต่อไป หรือเลือกที่จะฉายชนกับ Avengers แทนที่ Star Wars หรือเปล่า งานนี้ต้องติดตามกันต่อไปล่ะ

emo16

ที่มา Marvel Thailand Fanpage , slashfilm

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด