มีเรื่องราวดีๆ มากมายบนโลกนี้ที่ยังไม่ได้ถูกบอกต่อเหมือนกับเรื่องราวของเจ้าสุนัขใกล้ตายตัวหนึ่งที่หมดอาลัยตายอยากกับชีวิตกับเด็กออทิสติกวัย 8 ขวบ ผู้เหงาและโดดเดียว

Jonny Hickey เด็กน้อยวัย 8 ขวบผู้เป็นออทิสติกทนอยู่กับเหงาและโดดเดี่ยว ถึงแม้ว่าเขาจะสามารถเข้ากับครอบครัวของเขาได้เป็นอย่างดี แต่การปฏิสัมพันธ์กับคนนอกครอบครัวนั้นเป็นเรื่องที่ยากมากสำหรับเขา

 

Jonny Hickey วัย 8 ขวบ ผู้เป็นออทิสติก

 

ในขณะที่เจ้าหน้าที่ของ Dekalb Animal Services นั้นสามารถช่วยเหลือเจ้าลูกสุนัขอย่าง Xena ที่สภาพของมันย่ำแย่มากเนื่องจากความอดอยาก

Chrissy Kaczynski สมาชิกผู้ก่อตั้ง Canine Caravan Rescue ซึ่งเป็นเพื่อนขององค์กรกู้ภัยสัตว์ของ Dekalb กล่าวว่า “ตลอด 12 ปีที่ผ่านมานี้ ฉันไม่เคยเห็นสภาพของสุนัขที่ย่ำแย่ได้มากขนาดนี้มาก่อน”

 

สภาพของ Xena ที่ถูกช่วยมาจากข้างถนน

 

หลังจากที่เรื่องราวของ Xena ได้แพร่ออกไป คุณแม่ของหนุ่มน้อย Jonny ก็ได้สนใจที่จะรับเลี้ยงมัน เธอได้ติดต่อไปยังศูนย์ Dekalb Animal Services เพื่อรับเลี้ยงเจ้าสุนัข Xena

 

สภาพหลังจากที่มันอยู่ในศูนย์

 

ดูเหมือนว่าเจ้า Xena จะสามารถเข้าไปอยู่ในหัวใจของเจ้าหนู Jonny ได้เป็นอย่างดี ทั้งเขาและมันกลายเป็นเพื่อนซี้กันในเวลาอันรวดเร็ว

 

หลังจาก Xena อยู่กับ Jonny มันดูดีขึ้นจนจำแทบไม่ได้!?

 

ทั้งสองดูมีความสุขมาก

 

ถึงแม้ว่าครอบครัวของ Jonny นั้นจะเลี้ยงสุนัข 2 ตัวอยู่แล้วแต่ดูเหมือนว่า Jonny นั้นจะเปิดใจให้กับ Xena มากเป็นพิเศษ

ในขณะที่ Xena ร่างกายของมันแข็งแรงขึ้น Jonny ก็มีพฤติกรรมที่มีความมั่นใจมากขึ้นและกล้าออกข้างนอกมากขึ้น และทุกครั้งที่ออกนอกบ้าน Jonny ก็มักจะพาเจ้า Xena ไปด้วยอยู่เสมอ

 

ไม่ว่า Jonny จะไปไหน Xena จะไปด้วย

 

ด้วยความรักและความใส่ใจที่ทั้งคู่มอบให้กัน นอกจากทำให้ชีวิตของ Jonny และ Xena ดีขึ้นแล้ว เจ้า Xena ยังได้รับรางวัล ASPCA  Dog of the Year ในปี 2013 อีกด้วย

 

ทั้งคู่ดูซี้กันมากเลยนะเนี่ย

 

พบกับเรื่องราวของ Xena และ Jonny ได้ที่นี่

 

ที่มา: pawpulous

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์