เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายนที่ผ่านมา เว็บไซต์ Metro ได้เปิดเผยเรื่องราวของวัยรุ่นสาว Samra Kesinovic วัย 17 ปี ชาวออสเตรเลีย พร้อมกับเพื่อนสาวนามว่า Sabina Selimovic วัย 15 ปี ได้ตัดสินใจหนีออกจากบ้าน เพื่อเข้าร่วมกับกลุ่มก่อการร้าน ISIS เมื่อเดือนเมษายนปี 2014

 

แต่หลังจากนั้นเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา หนังสือพิมพ์ของออสเตรเลียก็ได้รายงานว่า Samra ถูกฆ่าตายอย่างโหดเหี้ยมหลังจากที่เธอพยายามหนีออกจากเมืองอัรร็อกเกาะฮ์ ที่เป็นที่มั่นของกลุ่มก่อการร้าย ISIS ในซีเรีย

 

2

 

อย่างไรก็ตาม ทางรัฐบาลของออสเตรเลียไม่ได้มีการกล่าวถึงในประเด็นนี้แต่อย่างใด นอกจากนี้ยังมีรายงานด้วยว่าเพื่อนของเธออย่าง Sabina ที่หนีออกจากบ้านพร้อมๆ กัน ได้ถูกฆ่าตายแล้วเช่นกัน หลังเหตุต่อสู้เมื่อปีที่ผ่านมา

 

ตามรายงานบอกว่าหลังจากที่ทั้งคู่เดินทางมาถึงซีเรีย ทั้งคู่ก็ถูกจับแต่งตัวและถือปืนแบบผู้ก่อการร้าย และยังมีการคาดการณ์ด้วยว่าทั้งคู่ถูกบังคับให้แต่งงานกับผู้ก่อการร้ายในค่ายด้วย

 

1

 

มีการสันนิษฐานกันว่า Sabina ได้ตั้งท้องกับสามีและมีลูกด้วยกัน 1 คน แต่อย่างไรก็ตามเธอได้ปฏิเสธเรื่องนั้นกับสื่อหนังสือพิมพ์ของฝรั่งเศสที่ส่งข้อความไปสอบถามเธอ ก่อนที่เธอจะถูกฆ่าตายเธอได้กล่าวว่าเธอมีความสุขดีในซีเรีย

 

3

ที่มา metro

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด