ประเทศออสเตรเลียถือเป็นประเทศที่ใครๆ ก็อยากไปเที่ยวนะ เพราะเป็นประเทศที่สวยงาม มีความสงบ แถมเด็กๆ ชาวไทยก็เดินทางไปศึกษาต่อที่นั่นมากมายทีเดียว ล่าสุดพวกเขาได้เตรียมส่งเสริมการท่องเที่ยวให้กับชาวจีนโดยเฉพาะเลย

 

เมื่อวันที่ 20 มีนาคมที่ผ่านมา เว็บไซต์ Shanghaiist ได้รายว่า ประเทศออสเตรเลียเสนอวีซ่าให้ชาวจีนเข้ามาในประเทศได้นานถึง 10 ปี เพื่อดึงเอานักท่องเที่ยวและเม็ดเงินจำนวนมากเข้าสู่ประเทศ จากที่ก่อนหน้านี้จะสามารถขอวีซ่าท่องเที่ยวได้ไม่เกิน 1 ปี

 

1

 

ตามรายงานบอกว่ารัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศ Julie Bishop ได่กล่าวนโยบายดังกล่าว ถือเป็น “ตัวเปลี่ยนเกม” เลย เพราะเป็นการให้อิสระแก่นักท่องเที่ยวจีน

 

New York City scenes

 

ด้านนาย Zhang Chuanbo ผู้เชี่ยวชาญด้านอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวกล่าวว่า “ในหลายๆ ประเทศได้มีการผ่อนปรนเรื่องระยะเวลาวีซ่าสำหรับนักท่องเที่ยวชาวจีนลง ยกตัวอย่างเช่นบางประเทศอย่างเกาหลีใต้ ออสเตรเลีย สหรัฐอเมริกา และสิงคโปร์ ได้ยืดระยะเวลาจากเดิม 5 ปี เป็น 10 ปี”

 

3

 

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นนักวิเคราะห์มองกันว่าการขยายระยะเวลาวีซ่าดังกล่าวจะยังคงมีขอบเขตอยู่ เพื่อป้องกันไม่ให้ชาวจีนแอบมาทำงานในออสเตรเลียนั่นเอง

 

#เหมียวฟิ้นมั่นใจเลยว่าหลังจากนี้ออสเตรเลียจะได้รับเม็ดเงิน

จากนักท่องเที่ยวชาวจีนจนโกลาหลแน่นอน

emo13

ที่มา shanghaiist

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด