เมื่อคุณได้เข้าทำงานที่ไหนสักแห่ง สิ่งที่คุณคาดหวังว่าจะได้รับก็คือประสบการณ์ เงินเดือน การฝึกฝนความสามารถให้กับตัวเอง คงไม่มีใครคาดหวังว่าตัวเองจะกลายเป็นฮีโร่ช่วยชีวิตคนแน่ๆ

เมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม 2017 สำนักข่าวท้องถิ่น local12 ในรัฐโอไฮโอ ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้เปิดเผยวีรกรรมอันน่ายกย่องของ Austin Goddard หนุ่มน้อยวัย 16 ปี ที่ได้ช่วยเหลือชายชราด้วยการทำ CPR จนรอดตาย

 

 

ตามรายงานบอกว่านาย Austin เพิ่งเริ่มทำงานที่ร้านอาหารที่ชื่อว่า Skyline Chili ได้เพียง 2 วันเท่านั้น โดยในวันที่เกิดเหตุ ก็มีลูกค้าชายชรารายหนึ่งหมดสติล้มพับไปกับโต๊ะระหว่างกินอาหาร โดยที่ไม่มีใครทำการกู้ชีพหรือทำ CPR เป็นเลย

“ในช่วงจังหวะนั้นผมกำลังถูโต๊ะ เช็ดจาน แล้วก็เอาพวกเครื่องเงินเก็บเข้าที่เข้าทางของมันอยู่ครับ” หนุ่มน้อย Austin เล่าถึงเหตุการณ์ในวันนั้น ซึ่งโชคดีที่ Austin มีความรู้ทางด้านนี้มาบ้าง เลยรีบเข้าไปแล้วทำ CPR อย่างเร่งด่วน

“ผมแค่วางมือลงบนหน้าอกของเขา ให้ข้อศอกตั้งฉากเพื่อให้มั่นใจว่ามีแรงกดมากพอ แล้วกดลงไป”

 

 

ภายหลังจากการปฏิบัติการกู้ชีพของเขาแล้ว ก็มีเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้ามารับลูกค้ารายนี้ไปยังโรงพยาบาล ถือว่าการทำ CPR เบื้องต้นช่วยรักษาชีวิตของลูกค้ารายนี้ได้ชั่วขณะเลย

ไม่กี่วันต่อมาได้มีญาติๆ ของชายชราคนนั้นเดินทางมาที่ร้านอาหารที่พ่อหนุ่ม Austin ทำงานอยู่ พร้อมกับเอารูปภาพของชายชรามาให้ดูว่าตอนนี้เขาปลอดภัยแล้ว พร้อมกับกล่าวขอบคุณสำหรับความช่วยเหลือครั้งยิ่งใหญ่ครั้งนี้

 

 

การกระทำเล็กๆ แต่สามารถเปลี่ยนชีวิตคนๆ นึงได้เลย แสดงให้ได้เห็นว่าการเรียนการสอนเรื่องการกู้ชีพในห้องเรียนมีความสำคัญขนาดไหน!!

ที่มา viralnova , local12

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด