ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่ใส่ใจทุกรายละเอียด แม้ว่าจะเป็นเรื่องเล็กน้อยแค่ไหนก็ตาม โดยเฉพาะอย่างยิ่งในงานบริการทั้งหลาย เป็นเสน่ห์ที่อยู่คู่กับชาวญี่ปุ่นมาโดยตลอด

 

auction-with-snack (1)

 

หลังจากที่คุมาโมโตะต้องผ่านอุปสรรคภัยธรรมชาติที่นับว่ารุนแรงมากในหลายรอบปีที่ผ่านมา บางส่วนได้เริ่มได้รับการฟื้นฟูบ้างแล้ว ไฟฟ้ากลับมาใช้งานได้อีกครั้ง แต่ระบบน้ำประปาและน้ำมันเชื้อเพลิงยังคงต้องรอการฟื้นฟูบางส่วน ผู้อพยพกว่า 90,000 ชีวิต ยังต้องรอคอยกันต่อไป

 

อย่างไรก็ตามน้ำใจจากชาวญี่ปุ่นทั่วประเทศก็ถูกส่งไปยังผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวคุมาโมโตะอย่างล้นหลาม ให้ความช่วยเหลืออย่างสุดความสามารถเท่าที่จะช่วยได้ แม้แต่กระทั่งระบบการส่งสินค้าเดลิเวอร์ลี่ด้วย!!

 

auction-with-snack (4)

 

ผู้ใช้ทวิตเตอร์อันเป็นหนึ่งในผู้ประสบภัยได้ทำการโพสต์เรื่องราวของเขา กับน้ำใจเล็กๆ ที่มอบให้ผ่านพัสดุที่เขาได้รับจากการชนะประมูลผ่าน Yahoo! Auction โดยภายในหีบห่อพัสดุเป็นอะไหล่รถจักรยานยนต์ที่มาพร้อมกับขนมจำนวนหนึ่ง

 

auction-with-snack (2)

 

‘ก่อนวันที่จะเกิดเหตุการณ์แผ่นดินไหวคุมาโมโตะ ผมชนะการประมูลจาก Yahoo! Auction แต่เนื่องจากผมไม่สามารถจ่ายเงินได้ทันที การส่งสินค้าก็ต้องเลื่อนออกไป จนกระทั่งวันนี้ ผมได้รับพัสดุ พร้อมกับป้ายติดมาด้วยว่า อะไหล่รถจักรยานยนต์กับขนม มันทำให้ผมสับสนเลย แต่ก็พบว่าข้างในนั้นเป็นพวกขนมปังและขนมอื่นๆ อีกเพียบเลยล่ะ’

 

auction-with-snack (3)

 

นับว่าเป็นอีกหนึ่งตัวอย่างที่ดีสำหรับการช่วยเหลือเหล่าผู้ประสบภัย หยิบยื่นน้ำใจเล็กๆ น้อยๆ ให้เพียงเท่านี้ก็ยิ่งใหญ่กว่าสิ่งอื่นใดแล้ว

ที่มา : @uru0015, rocketnews24

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...