ในปี 2013 เมื่อ Cortney Adams ได้เข้าไปดูสัตว์ใน Humane Society in Tucson รัฐแอริโซนา ประเทศสหรัฐอเมริกา เธอได้พบกับลูกแมวพิเศษตัวหนึ่ง

ลูกแมวตัวนั้นเกิดมาพร้อมภาวะ Radial Dysplasia (กระดูกขาสั้นผิดปกติ) ส่งผลให้มันมีรูปแขนผิดรูป แต่มิ้วน้อยไม่ปล่อยให้เรื่องนี้เป็นอุปสรรคในการใช้ชีวิต มันกระโดดไปมาอย่างสนุกสนาน

 

 

จากความประทับใจตั้งแต่แรกพบ ทำให้ Adams ตัดสินใจรับเลี้ยงแมวพิเศษตัวนั้นทันที และตั้งชื่อที่เหมาะกับมันว่า Joey Roo

เมื่อ Joey Roo ย้ายไปอยู่ในบ้านของ Adams มันปรับตัวได้อย่างรวดเร็ว แถมยังเข้ากันได้ดีกับแมวตัวอื่นๆ ของหญิงสาวด้วย

นอกจากนี้ หญิงสาวยังรับอุปถัมภ์หมาแมวอีกมากมาย ซึ่งเจ้าเหมียวก็ยินดีต้อนรับพวกมันทุกตัว ไม่เว้นแม้กระทั่งหนู

 

 

Adams ได้สร้างเพจเฟซบุ๊กให้ Joey Roo และได้แชร์เรื่องราวการผจญภัยของเจ้าเหมียวทุกวัน เพื่อให้ชาวเน็ตได้เห็นว่าการรับเลี้ยงแมวพิเศษนั้นยอดเยี่ยมแค่ไหน

เธอบอกว่า “การเกิดมาโดยไม่มีขาหน้า สอนให้ฉันรู้ว่าชีวิตไม่ได้ขึ้นอยู่กับรูปลักษณ์ภายนอก แต่มันเกี่ยวกับการใช้ชีวิตและการผจญภัยมากกว่า”

 

 

หญิงสาวทำทุกอย่างที่ทำให้ Joey Roo ไม่รู้สึกแตกต่าง และทำทุกอย่างได้เหมือนแมวทั่วไป เธอทำบันไดเล็กๆ เพื่อให้มันกระโดดไปมาได้สะดวก

เมื่อ Joey Roo เห็นบางอย่างที่ต้องการ มันจะพุ่งเข้าหาสิ่งนั้นทันที อย่างเช่น เวลามันเห็นนกลงมาเล่นในสวน มันจะรีบวิ่งไล่ตามเจ้านกพวกมันนั้น โดยไม่สนใจอันตรายใดๆ

 

 

ดังนั้น เพื่อไม่ให้มันได้รับอันตราย Adams จึงคอยตามเฝ้ามันอยู่เสมอ ล่าสุด เมื่อเธอเห็นเจ้าเหมียวเข้าใกล้นก และกำลังจะกระโดดใส่พวกมัน เธอจึงเอาบันไดออก เพื่อไม่ให้มันกระโดดได้

แต่การเอาบันไดออก หยุดเจ้าเหมียวไม่ได้อยู่ดี เพราะเช้าวันหนึ่ง เธอเห็น Joey Roo ขึ้นไปนั่งอยู่บนรั้ว ซึ่งมีความสูงถึง เกือบ 2 เมตร

 

 

การที่ Joey Roo สามารถไปที่ทุกที่ที่ต้องการ นับว่าเป็นเรื่องดีสำหรับมัน แต่อีกทางหนึ่ง ก็อาจทำให้มันเหนื่อยเกินไป  Adams จึงทำชุดล้อเข็นให้ และเจ้าเหมียวก็ชอบมันมากด้วย

แต่น่าเศร้าเมื่อต้นเดือนสิงหาคม ปี 2018 Joey Roo มีปัญหาสุขภาพ และถูกวินิจฉัยว่าเป็นโรคทางเดินปัสสาวะ อย่างไรก็ตาม เจ้าของได้ช่วยมันทุกวิถีทาง จนอาการของมันดีขึ้น และจะกลับมากระโดดได้ในเร็วๆ นี้

 

 

ที่มา animalchannel

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...