ทาสแมวหลายคนน่าจะรู้จักเจ้า อโศก แมวเซเลบจากเพจ Kingdom Of Tigers: ทูนหัวของบ่าว หรือหากไม่รู้จักก็น่าจะเคยได้ยินชื่อมันผ่านๆ หูบ้าง

เมื่อไม่นานมานี้เจ้าอโศกป่วยหนัก อาการร่อแร่ เขาก็เลยทำการไลฟ์สดเพื่อให้แฟนๆ ได้ร่วมบอกลาเจ้าแมวด้วยกัน..แต่ในขณะที่ทุกคนคิดมันมันตายจากไปแล้ว มันกลับฟื้นขึ้นมาอีก!?

 

 

เจ้าอโศกเป็นแมวจรจัดที่เคยเป็นกระแสบนโลกออนไลน์เมื่อหลายปีก่อน มันวนเวียนอยู่แถวสถานีรถไฟอโศก มันจึงได้ชื่อนี้มา

ต่อมามันก็ถูกรับเลี้ยงโดยเจ้าของเพจ ทูนหัวของบ่าว และได้รับการเลี้ยงดูจากเขาอย่างดี แล้วเขาก็อัพเดทเรื่องราวของเจ้าแมวลงเพจเป็นประจำ ทำให้มีคนรู้จักมันเยอะด้วย

 

 

ไม่นานมานี้อโศกก็ป่วยเป็นโรคไตแมว ทำให้มันไม่ร่าเริงอย่างที่เคยเป็น สุขภาพของเจ้าแมวเองก็ทรุดโทรมลงอย่างรวดเร็ว

เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2019 ทาสก็เห็นว่ามันคงใกล้จากไปเต็มทีแล้ว จึงได้ทำการไลฟ์สดในเพจเพื่อให้แฟนๆ ของมันได้มาร่วมอำลามันด้วยกัน พร้อมทั้งได้เชิญพระมาสวดทำพิธีให้มันอีกด้วย

ในระหว่างที่ไลฟ์กันอยู่นั่นเอง เจ้าแมวก็ได้ตายจากไป สร้างความเสียใจให้กับทาสและแฟนๆ ของมันมาก…

 

ในระหว่างที่ไลฟ์จะเห็นว่าเจ้าแมวมีเลือดออกปากด้วย ทำให้คิดว่าร่างกายมันไม่ไหวแล้ว

 

แต่ในขณะที่ทาสและพระกำลังทำพิธีให้มันอยู่ จู่ๆ เจ้าแมวก็ฟื้นขึ้นมาอีกอย่างไม่น่าเชื่อ เหมือนกับที่ทางเพจเล่าให้ฟังว่า

“เมื่อคืนนิมนต์พระมาสวดให้ อยู่ในมือพระ ทำตัวแข็ง ตอนสวดบังสกุล พระหันมาบอก เสียแล้วตอน 19:15 เลยเปลี่ยนเป็นสวดบังสกุลตาย และตอนกรวดน้ำ ยังไม่ถึงครึ่งขวด ผงกหัวลุกมา จนพระตกใจ เล่นอะไรนี่เฮียยยยยย”

พอเห็นแบบนั้นทั้งทาสและชาวเน็ตก็พากันดีใจที่มันยังไม่จากพวกเขาไป…มันคงยังใช้ 9 ชีวิตที่มีอยู่ไม่หมด

 

 

หลังจากพามันไปหาหมอมาแล้ว ทาสของอโศกก็แจ้งให้ลูกเพจทราบว่าที่เห็นมันเลือดออกปาก จริงๆ ไม่ได้เกี่ยวกับอาการป่วยหรือร่างของของมันหรอก มันเจ็บจนกัดปากตัวเองเลือดออกต่างหาก

แต่การที่มันฟื้นขึ้นมาก็ไม่ได้หมายความอาการของมันดีขึ้นมากแล้วนะ ตอนนี้อาการของอโศกยังน่าเป็นห่วงอยู่ แล้วทาสก็ยังต้องดูแลมันอย่างใกล้ชิดต่อไป

พวกเราเองก็ขอร่วมส่งกำลังใจให้กับเจ้าอโศกด้วยนะ หวังว่ามันจะอาการดีขึ้นเร็วๆ

 

 

อัปเดต

ล่าสุดทางเพจ ทูนหัวของบ่าว ได้แจ้งว่าเจ้าอโศกจากโลกนี้ไปแล้วเมื่อเวลา 19.19 น. ของวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2019 ทางเราขอร่วมแสดงความเสียใจกับเจ้าแมวด้วยและเพจทูนหัวของบ่าวด้วย

 

ที่มา: Kingdom Of Tigers: ทูนหัวของบ่าว

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...