บ่อยครั้งที่เราจะเห็นการถกเถียง การตั้งคำถามกันในโลกออนไลน์ เกี่ยวกับประเด็นในการเลือกคบคน เช่น “หากมีคนหล่อแต่จนกับคนไม่หล่อแต่รวยมาจีบ คุณจะเลือกใคร?” เพื่อดูว่าผู้หญิงจะเลือกคบคนแบบไหนมาเป็นแฟน

เพื่อให้การตั้งคำถามนั้นเกิดผลลัพธ์ที่วัดผลได้จริง นิตยสาร AneCan ในญี่ปุ่นจึงได้ทำการสำรวจสาวๆ ประมาณ 1,000 คน เพื่อสอบถามพวกเธอว่าอยากจะได้ผู้ชายแบบไหนมาเป็นแฟน ระหว่าง “ผู้ชายหน้าตาไม่หล่อแต่มีเงินถัง” (มีรายได้ต่อปี 90 ล้านบาท) กับ “ผู้ชายหล่อแต่ไม่มีงานทำ”

 

1

 

หลังจากที่ได้ออกไปสำรวจสาวๆ ทั้งหมด ผลที่ได้ก็คือ 75.5% ของผู้หญิงที่ตอบแบบสอบถาม เลือกผู้ชายที่รวยและประสบความสำเร็จในด้านการเงิน

ในอีกด้านหนึ่งราวๆ 24.5% ของผู้หญิงที่ตอบแบบสอบถาม บอกว่าพวกเธอยินดีจะจ่ายค่าอาหารแทนหนุ่มๆ ตราบใดที่พวกเธอยังได้นั่งมองหน้าหล่อๆ ของพวกเขา (สายเปย์นั่นเอง)

 

2

 

หลังจากที่ผลสำรวจนี้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกออนไลน์ ก็ทำให้ชาวเน็ตหลายคนพากันแสดงความคิดเห็นกันไปอย่างหลากหลาย เช่น

“เราควรจะดูกันที่ภายใน”

“ดูกันที่ภายใน = ก็เงินไง!”

“เห็นได้ชัดอยู่แล้วว่าทุกคนเลือกคนรวย”

“ในท้ายที่สุดแล้ว เงินคือทุกสิ่ง”

“ฉะนั้นไม่ใช่ตัวผู้ชายหรอกที่เนื้อหอม แต่เงินของเขาต่างหากที่เนื้อหอม”

“ผมเป็นผู้ชายนะ แต่ผมก็คงตอบแบบเดียวกันถ้าผมเป็นผู้หญิง”

 

3

 

จากผลสำรวจเห็นได้ชัดว่าสาวๆ เลือกคนที่คิดว่าจะสามารถดูแลพวกเธอได้ แต่นั่นก็อาจแปรผกผันไปตามช่วงอายุของสาวๆ อีกเช่นกัน

เพราะหากหน้าที่การงานของพวกเธอมีความมั่นคงมากพอแล้ว การแสวงหาผู้ชายร่ำรวยที่ดูแลเธอได้ก็อาจไม่ใช่ปัจจัยหลักในการเลือกคบคนก็ได้

แต่เนื่องจากนิตยสารเล่มนี้มีกลุ่มของผู้อ่านอยู่ที่ 20 – 30 ปี จึงไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรที่สาวๆ จะเลือกผู้ชายที่ร่ำรวยมาเป็นอันดับหนึ่ง เพราะนั่นหมายถึงชีวิตของพวกเธอจะง่ายขึ้นและไม่ต้องทนสร้างฐานะเป็นเวลานานๆ

 

cov

 

อย่างไรก็แล้วแต่ ในชีวิตจริงของพวกเราคงมีโอกาสเจอคนทั้ง 2 แบบ

เข้ามาในชีวิตพร้อมๆ กันได้น้อยครั้ง หรือถ้าเจอเข้าจริงๆ มันก็อยู่ที่การตัดสินใจของคุณล่ะนะ

emo-130

ที่มา rocketnews24

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด