ใกล้จะถึงตอนจบเข้ามาทุกทีแล้วกับศึกชิงบัลลังค์ และตลอดเรื่องราวทั้ง 7 ซีซั่น เราจะได้เห็นอาร์ยาท่องรายชื่อคนที่เธออยากจะตามไปแก้แค้นอยู่เสมอ

เพื่อไม่ให้เป็นการสับสน บวกกับการเตรียมความพร้อมก่อนเข้าสู่ Episode 5 เรามาอัพเดทรายชื่อกันอีกซักหน่อยละกันว่า ตอนนี้ในรายชื่อของอาร์ยายังเหลือที่มีชีวิตอยู่กี่คน ตายไปแล้วกี่คน พร้อมกับเหตุผลที่ว่าทำไมอาร์ยาถึงอยากตามล้างแค้นคนเหล่านี้ซะเหลือเกิน…

 

 

ปัจจุบันลิสต์รายชื่อของอาร์ยาตายไปแล้วทั้งหมด 6 คน มีดังนี้…

 

1. Polliver – ถูกอาร์ยาปลิดชีพด้วยการช่วยเหลือจากเดอะฮาวด์

หลายคนอาจจะลืมกันไปแล้ว ย้อนกลับไปที่ซีซั่น 2 Polliver ได้แอบขโมยดาบประจำตัวของอาร์ยา และฆ่า Lommy เพื่อนของเธอ

 

2. Joffrey Baratheon – ถูกวางยาพิษโดยลิตเติ้ลฟิงเกอร์ และโอเลนน่า ไทเรล

คงไม่ต้องบอกก็รู้ว่าตัวละครอื่นๆ ในเรื่อง จะรู้สึกจงเกลียดจงชังจอฟฟรีย์มากขนาดไหน และแน่นอนว่าหนึ่งในเหตุผลที่ทำให้ตระกูลสตาร์ครู้สึกโกรธแค้นมากที่สุด ก็คือการที่จอฟฟรีย์ผิดคำพูดสั่งตัดหัวเอ็ดดาร์ด สตาร์คนั่นเอง

 

3. Rorge – ถูกอาร์ยาฆ่าหลังจากพยายามโจมตีเธอและเดอะฮาวด์

หลายๆ คนอาจจะบอกว่า… นี่มันใครกันเราจำไม่ได้ เพราะเราอาจจะต้องย้อนกลับไปที่ช่วงแรกเริ่มโน้นเลยล่ะ (ซีซั่น 4) โทษฐานทรมานร่างกายผู้อื่นในเมือง Harrenhal แต่สุดท้ายก็โดนอาร์ยาเก็บไปตามระเบียบ

 

4. Tywin Lannister – ถูกทีเรียน แลนนิสเตอร์ ใช้หน้าไม้ยิงเสียชีวิต

อีกหนึ่งรายชื่อที่อาร์ยาไม่มีโอกาสได้ปิดบัญชีด้วยตัวเอง (โดนทีเรียน แลนนิสเตอร์แย่งปลิดชีพก่อน) ซึ่งความแค้นนั้นก็นับว่ารุนแรงมาก เพราะไทวิน แลนนิสเตอร์ เป็นคนที่อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ Red Wedding นั่นเอง

 

5. Meryn Trant – ถูกอาร์ยาฆ่าตายที่เมืองบราวอส

นับว่าเป็นรายชื่อแรกสุดที่ปรากฎขึ้นมาในลิสต์ของอาร์ยา และเธอก็ได้รับโอกาสที่จะแก้แค้นด้วยตัวเธอเอง ซึ่งสาเหตุก็เพราะ Meryn Trant เป็นคนฆ่า Syrio Forel ครูสอนดาบคนแรกของอาร์ยานั่นเอง

 

6. Walder Frey – อีกหนึ่งคนที่ถูกอาร์ยาฆ่าตายอย่างสาสม

หลายคนคงจำได้ดีกับเหตุการณ์ Red Wedding และหลังจากนั้น Walder Frey ก็ได้เสวยสุขมาอย่างยาวนาน จนกระทั่งอาร์ยาได้สำเร็จวิชาการปลอมตัว และกลับมาแก้แค้นด้วยการวางยาพิษ พร้อมกับฉากปาดคอที่เล่นเอาคนดูรู้สึกสะใจสุดๆ

 

และนี่คืออีก 7 คนที่ยังมีชีวิตเหลือ มาดูกันว่ายังหลงเหลือใครอยู่บ้าง

 

1. Cersei Lannister

คงไม่ต้องบอกก็รู้ว่าอาร์ยาจะโกรธแค้นตระกูลแลนนิสเตอร์มากขนาดไหน ครั้งหนึ่งเซอร์ซี่เป็นคนออกคำสั่งให้นำตัวเน็ด สตาร์คไปขัง ก่อนที่จะถูกจอฟฟรีย์สั่งตัดหัวในเวลาต่อมา และนั่นก็นำมาซึ่งความแค้นครั้งยิ่งใหญ่ระหว่างสองตระกูล

 

2. Melisandre

สาเหตุที่ทำให้อาร์ยารู้สึกโกรธแค้นแม่มดคนนี้มากที่สุด ก็เพราะครั้งหนึ่ง Melisandre มาเอาตัว Gendry ซึ่งเป็นเพื่อนรักของอาร์ยาในตอนนั้นไป (คู่จิ้น) แน่นอนว่างานนี้อาร์ยายอมไม่ได้จ้า

 

3. Ilyn Payne

สาเหตุที่มีชื่อของ Ilyn Payne อยู่ในลิสต์ของอาร์ยาก็เป็นเพราะว่า ครั้งหนึ่งเขาเป็นเพชรฆาตมือสังหารที่ต้องทำตามคำสั่งของจอฟฟรีย์เพื่อตัดหัว เน็ด สตาร์ค นั่นเอง

 

4. Beric Dondarrion

โทษฐานที่นำตัว Gendry ไปให้กับแม่มด Melisandre ชื่อของ Beric จึงไปปรากฎอยู่บนบัญชีแค้นของอาร์ยา แต่ดูเหมือนว่าเรื่องการแก้แค้นจะต้องถูกเก็บไว้ก่อน เพราะตอนนี้เป้าหมายของพวกเขาคือการขึ้นเหนือเพื่อร่วมกำจัดไวท์วอลค์เกอร์

 

5. Thoros of Myr

โดนข้อหาเดียวกับ Beric Dondarrion เพราะครั้งหนึ่งพวกเขาเคยร่วมมือกันพาตัวเพื่อนซี้คู่จิ้นของอาร์ยา Gendry ไปให้แม่มด Melisandre เพื่อทำพิธีนั่นแหละ

 

6. The Hound

ย้อนกลับไปในซีซั่นแรกสุด The Hound เคยรับคำสั่งจากจอฟฟรีย์ให้สังหาร Mycah เพื่อนสนิทของอาร์ยา ถึงแม้ว่าเจ้าตัวจะยังมีชีวิตอยู่ แต่อาร์ยาก็ได้ถอดชื่อเขาออกจากบัญชีที่ต้องฆ่าแล้ว

ซึ่งถ้ายังจำกันได้เมื่อซีซั่น 4 อาร์ยาได้ปล่อยให้ The Hound ตายเพียงลำพัง ทว่าเจ้าตัวกลับได้รับการช่วยเหลือ ก่อนจะร่วมออกเดินทางขึ้นเหนือไปกับ Beric และ Myr เพื่อรวมกำลังต่อต้านไวท์วอล์คเกอร์

 

7. The Mountain

ย้อนกลับไปที่ซีซั่น 2 ครั้งหนึ่ง Hot Pie ถูก The Mountain ทรมานอย่างหนัก และนั่นก็เป็นเหตุผลที่ว่าทำไมอาร์ยาถึงอยากจะแก้แค้นคืน

ซึ่งปัจจุบันนี้ The Mountain ได้ถูกกลายร่างให้เป็นซอมบี้ด้วยการชุบชีวิตมาจาก Master Qyburn เราก็ต้องรอดูต่อไปว่าทั้งสองคนนี้จะได้มาเจอกันรึเปล่า

 

และทั้งหมดนี้ก็เป็นลิสต์รายชื่อทั้งหมดที่เหลืออยู่ของอาร์ยา ชะตากรรมต่อจากนี้จะเป็นอย่างไร เรื่องราวก็ยิ่งเข้มข้นขึ้นสุดๆ ติดตามกันอย่าให้พลาดเชียว!!

ที่มา: BusinessInsider

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์