ครูศิลปะ ใช้ “ชอล์ก” วาดภาพเกม Pokemon Arceus บนกระดานให้นักเรียน สื่อถึง “การเริ่มต้นใหม่”


2 แชร์

เนื่องจากว่าช่วงนี้ เป็นช่วงที่นักเรียนญี่ปุ่นกำลังจะจบปีการศึกษากันแล้ว และเด็กนักเรียนชั้นมัธยมต้น 3 ก็กำลังจะได้ขึ้นไปเรียนต่อยังชั้นมัธยมปลาย

นับเป็นประสบการณ์ใหม่ ๆ ที่เหล่านักเรียนจะได้พบเจอ ด้วยเหตุนี้คุณครูวิชาศิลปะในโรงเรียนแห่งหนึ่ง ก็เลยมอบของขวัญให้กับนักเรียนด้วยการ “วาดภาพ” เป็นสร้างแรงบันดาลใจ

เรื่องของเรื่องก็คือคุณครูวิชาศิลปะชาวญี่ปุ่นท่านหนึ่งใช้ชื่อทวิตเตอร์ว่า @wistariavillage ได้ทำการแชร์ผลงานวาดภาพบนกระดานดำ โดยการใช้ชอล์ก

ภาพที่เขาวาดนั้นเป็นภาพจากฉากเปิดของเกม Pokemon Legends: Arceus เพื่อเป็นการอวยพรให้เด็กนักเรียนโชคดีกับการผจญภัยครั้งใหม่

 

 

โดยคุณครูได้ใช้เวลาว่างหลังจากที่เด็กนักเรียนเดินทางกลับบ้าน จัดการลบกระดานดำ และใช้ชอล์กวาดทั้งหมดด้วยตัวเอง เพื่อให้ในเช้าวันถัดมาเด็ก ๆ จะได้เห็นผลงานที่เขาตั้งใจวาดให้พร้อมกันทุกคน

เขาได้นำผลงานภาพวาดของตัวเองไปโพสต์ลงทวิตเตอร์ พร้อมกับแคปชันว่า “ได้เวลาเริ่มต้นการผจญภัยครั้งใหม่ของพวกเธอแล้ว!”

 

ภาพร่าง ก่อนที่จะเสร็จ

 

ทวีตต้นทาง

 

 

เผื่อใครที่ยังสงสัยว่าทำไมถึงต้องเป็นภาพฉากเปิดของเกม Pokemon Legends: Arceus ก็ต้องขอบอกว่ามันคือเกม Pokemon ภาคใหม่ที่แทบจะเปลี่ยนแนวจากเกมจับโปเกมอนเดิม ๆ ที่เราเคยรู้จักมาเลย

 

ภาพฉากเปิดของจริงจากเกม

 

มันเลยทำให้สื่อถึงรูปแบบการผจญภัยใหม่ ๆ ที่จะเปิดประสบการณ์ให้กับเหล่านักเรียน ซึ่งพวกเขาอาจจะไม่เคยพบเจอมาก่อนเลยก็ได้

จากภาพดังกล่าวหลังจากโพสต์ไปได้ไม่นานก็กลายเป็นกระแสไวรัล ได้รับความสนใจจากชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก มีคนเข้ามากดไลก์กว่า 237,600 ครั้ง และรีทวีตไปอีกกว่า 44,000 ครั้ง เลยทีเดียว

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : soranews


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

2 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวหง่าว

เหมียวปี 2

ปิดพัฒนาระบบ เจอกันอีกเร็วๆ นี้นะครับ