รูปถ่ายเพียงรูปเดียว เปลี่ยนแปลงชีวิตของ “เด็กหญิงขอทาน” ให้กลายเป็น “เซเลบริตี้”


3 แชร์, 1 ปลาทู

บทความนี้เราจะมาพูดถึงเรื่องราวดั่งเทพนิยายของเด็กสาวคนหนึ่ง กับชีวิตที่พลิกผันไปในแบบที่เธอเองก็คาดไม่ถึง ซึ่งบางคนอาจเรียกสิ่งที่เกิดขึ้นนี้ว่ามันคือ “โชคชะตา”

เด็กสาวที่เรากำลังพูดถึงอยู่นี้มีชื่อว่า Rita Gaviola เธอผู้เคยใช้ชีวิตอดๆ อยากๆ ต้อง ‘ขอทาน’ ไปตามถนนเพื่อเลี้ยงชีพตนเองและครอบครัว จนกระทั่งชีวิตของเธอพลิกเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือ

 

Rita เด็กสาวผู้เคยต้องใช้ชีวิตเป็นขอทาน

.

 

ย้อนกลับไปในปี 2016 Rita ในวัย 13 ปี เธอใช้ชีวิตอยู่ในเมือง Lucban ประเทศฟิลิปปินส์ กับครอบครัวที่มีฐานะยากจน การจะหาอาหารมาประทังชีวิตในแต่ละมื้อนั้นช่างเป็นเรื่องยาก ส่วนใหญ่จึงได้กินข้าวกันแค่วันละมื้อเท่านั้น

พ่อของเธอเก็บขยะขายเพื่อเงินเพียงน้อยนิด แม่ของเธอต้องคอยดูแลเธอและพี่น้องของเธออีก 5 คนอยู่ที่บ้าน ชีวิตในตอนนั้นบีบให้เธอต้องออกมาเป็นขอทาน ขอเงิน ขออาหารเพื่อจุนเจือแบ่งเบาภาระของครอบครัว

 

ความยากจนส่งผลให้เธอและพี่น้องไม่ได้เรียนหนังสือเหมือนเด็กๆ ในวัยเดียวกัน

 

จนกระทั่งวันหนึ่ง ประกายแห่งความหวังก็ถูกจุดติดขึ้นมา เมื่อช่างภาพที่ชื่อว่า Topher Quinto Burgos ได้บังเอิญเห็น Rita เข้าและเขาก็รู้สึกว่าเด็กคนนี้มีความงามตามธรรมชาติที่ไม่ต้องการการปรุงแต่งใดๆ

Topher ตัดสินใจเก็บภาพความงามที่เขาเห็นเอาไว้ในทันที ก่อนที่จะนำมันไปโพสต์ลงในโซเชียล ทำให้ในเวลาเพียงชั่วข้ามคืน Rita ก็กลายเป็นที่รู้จักในชื่อ Badjao Girl

(Badjao – คือชื่อของชนพื้นเมืองกลุ่มหนึ่งในฟิลิปปินส์)

 

ภาพดังกล่าวที่เปลี่ยนชีวิตเธอไปตลอดกาล

 

ทุกคนต่างชื่นชอบและหลงใหลในความงามจากภาพภาพนั้น เด็กหญิงได้กลายเป็นคนดังในโลกโซเชียลทันที

ความสวยของเธอได้รับคำชมจากทั้ง Hillarie Danielle Parungao (มิสเวิลด์ฟิลิปปินส์ 2015), Bianca Guidotti (มิสอินเตอร์เนชั่นแนลฟิลิปปินส์ 2014), Angelia Ong (มิสเอิร์ท 2015) และคนดังอีกหลายคน

นับแต่นั้นชีวิตของ Rita ก็เปลี่ยนไป รายการทีวีเชิญเธอไปสัมภาษณ์ ได้ทำงานโฆษณาให้กับแบรนด์ต่างๆ ได้รับบทแสดงเล็กๆ ในละครทีวี และยังเป็นหนึ่งในผู้ร่วมรายการที่อายุน้อยที่สุดของรายการดังอย่าง Big Brother ด้วย

 

.

 

อีกทั้งเธอยังได้รับงานถ่ายแบบมากมายจนกลายเป็นคนหนึ่งที่มีชื่อเสียงโด่งดังในโลกโซเชียล ณ ตอนนั้น ถึงขั้นว่ามีแฟนคลับในต่างประเทศที่คอยช่วยเรื่องการเงินของครอบครัวเธอเลยด้วย

อย่างในปี 2018 เธอก็ได้ซื้อบ้านใหม่ให้กับครอบครัว โดย Rita บอกว่าเงินสนับสนุนหลักนั้นมาจากแฟนคลับชาวอเมริกันของเธอที่ชื่อว่า Grace Kreutzer

 

ปัจจุบันเธอก็ได้กลายมาเป็นเสาหลักของครอบครัว

 

อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันชื่อเสียงของเด็กสาววัย 18 ปีคนนี้ก็ถือได้ว่าดรอปลงไปมากจากเมื่อก่อน ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะว่าเธอหันมาให้ความสำคัญกับการเรียนเป็นหลัก แต่ก็ยังคงรับงานถ่ายแบบ ถ่ายโฆษณาอยู่เรื่อยๆ

ถึงอย่างนั้น เรื่องราวชีวิตของเธอก็อาจเรียกได้ว่ามันเป็นโชคชะตาจริงๆ เพราะถ้าในวันนั้น ช่างภาพ Topher ไม่ได้ถ่ายรูปเธอมาอัปลงโซเชียลแล้วล่ะก็ ปัจจุบันชีวิตของเธอก็อาจไม่เปลี่ยนแปลงไปแบบนี้ก็ได้

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: itsritagaviola , PhilNews , OddityCentral


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

3 แชร์, 1 ปลาทู
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวตะปู

เหมียวปี 2

เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?