ปรากฏการณ์!! “ใบหน้าคนยักษ์” โผล่ใจกลางกรุงโตเกียว ผู้คนต่างตกใจ นึกว่าโดนไททันบุก


1 ปลาทู

นึกถึงการ์ตูนเรื่อง Attack on Titan ฉากแรกที่วอลมาเรียถูกทำลายโดยไททันยักษ์ โดยที่อยู่ๆ หัวของมันก็โผล่เลยพ้นกำแพงขึ้นมา สร้างความตื่นตะลึงให้กับชาวเอลเดียเป็นจำนวนมาก

วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ทุกคนไปดูเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในชีวิตจริง บอกเลยว่าให้ความรู้สึกเหมือนกับฉากที่เพิ่งเล่ามาแบบเด๊ะๆ

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่กรุงโตเกียวประเทศญี่ปุ่น อยู่ๆ ก็มี “ใบหน้าคน” ขนาดยักษ์ โผล่ขึ้นมาใจกลางเมือง ราวกับว่าโดนไททันบุกยังไงอย่างงั้น!?

 

 

เมื่อช่วงเช้าของวันศุกร์ที่ผ่านมา บริเวณใจกลางย่านดาวทาวน์ที่เต็มไปด้วยตึกรามบ้านช่อง มีสวนสาธารณะที่ชื่อว่า Yoyogi Park อยู่

มีผู้คนพบเห็นใบหน้าคนขนาดยักษ์โผล่ขึ้นจากกลางสวนสาธารณะดังกล่าว จนทำให้ผู้คนที่อยู่ในเมืองต่างก็หันหน้าไปทิศทางเดียวกันเพื่อชมปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้น!!

 

หลายคนต่างก็เก็บภาพในมุมที่แตกต่างกันมาโพสต์ลงโซเชียล

.

.

.

 

แน่นอนว่ามันไม่ได้เกิดขึ้นมาโดยการใช้ CG หรือ Photoshop แต่อย่างใด และแน่นอนว่าไม่ใช่ยานอวกาศของมนุษย์ต่างดาว พิธีกรรมเหนือธรรมชาติ หรือการเปิดประตูไปสู่มิติพิศวงอะไรอีกด้วย

เป็นแค่บอลลูนขนาดยักษ์ จากโปรเจกต์งานศิลปะที่จัดทำขึ้นมาโดยกลุ่มศิลปินชื่อว่า me (อ่านว่า เมย์ (May) หมายความว่าดวงตาในภาษาญี่ปุ่น)

 

.

 

โปรเจกต์นี้มีชื่อว่า มาซายูเมะ (Masayume) เป็นโปรเจกต์ระยะยาวที่เริ่มต้นทำมาตั้งแต่ปี 2019 แล้ว และเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาก็เป็นครั้งแรกที่งานศิลปะนี้ได้ถูกนำมาถ่ายทอดสู่สายตาชาวโลก

 

คลิปวิดีโอการจัดแสดงมาซายูเมะ

 

“ใบหน้านี้ จะกลายเป็นใบหน้าที่มีตัวตนอยู่จริงๆ จะกลายเป็นใบหน้าที่ทุกคนได้เห็นและจดจำผ่านโซเชียลมีเดีย และใบหน้านี้จะจ้องมองคุณจากฟากฟ้าในช่วงวิกฤติโรคระบาด คล้ายกับจะบอกว่าเราจะต้องคอยช่วยเหลือตัวเองในสถานการณ์ปัจจุบัน”

“เราอาจจะต้องเจอกับเรื่องที่ยากลำบาก แต่อยากให้ลองจ้องมองไปข้างหน้า เวลาที่เราได้ค้นพบอะไรบางอย่าง? เราก็อยากที่จะแชร์ภาพจินตนาการเหล่านั้นให้กับคนอื่นได้ดู ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นอีกก็ตาม” คำอธิบายเกี่ยวกับมาซายูเมะในหน้าเว็บไซต์

หลังจากที่ทำการจัดแสดงได้ไม่นานมาซายูเมะก็หายไปจากสวนสาธารณะ และต่อจากนี้ไปก็ไม่ทราบว่าทางกลุ่ม me จะไปจัดแสดงที่ไหนต่อ ก็คงต้องรอติดตามกันต่อไปแล้วล่ะครับ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : soranews


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 ปลาทู
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวหง่าว

เหมียวปี 2

เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?