ทุกวันนี้เทคโนโลยีการนำทางนั้นสะดวกขึ้นมา ทุกสมาร์ทโฟนสามารถระบุได้ว่าตอนนี้ทำลังอยู่ที่ไหนบนโลก พร้อมกับนำทางคุณไปได้ทุกที่ที่คุณอยากไป และบางครั้งมันก็สามารถบอกได้เลยว่าคุณจะต้องเดินทางกี่กิโลกเมตร ใช้เวลาเท่าไหร่ รถจะติดไหม

อย่างเช่นนักปั่นหลายคนก็เลือกที่จะพกสมาร์ทโฟนเพื่อดูว่าเราปั่นไปที่ไหนบ้าง ปั่นไปกี่กิโลแล้ว และสามารถเผาผลาญไปได้กี่แคลลอรี่ และมันมีแอปฯหนึ่งที่นิยมกันเป็นอย่างมาก นั่นก็คือ Strava

เจ้าแอปฯ ตัวนี้มันสามารถระบุได้ทุกอย่าง เหมาะสำหรับคนที่ชอบออกกำลังกาย ทั้งการวิ่งและปั่นจักรยาน แต่แล้วศิลปินคนหนึ่งชื่อว่า Stephen Lund ได้มองเห็นว่ามันสามารถต่อยอด กลายเป็นงานศิลปะชั้นเยี่ยมได้

เขาได้วางแผ่นปั่นจักรยานไปรอบเมือง เพื่อที่จะให้เส้น GPS ที่จับได้ในแอปฯ นั้นวาดเป็นรูปที่เขาต้องการ และผลที่ได้ก็เจ๋งมากๆ เราไปชมผลงานของเขากันเลย

 

gps5 gps6 stephenlund-01 stephenlund-02 stephenlund-03 stephenlund-04 gps1 gps2 gps3 gps4

 

เขาบอกว่าแต่ละภาพนั้นเฉลี่ยการเดินทางแล้วอยู่ที่ประมาณ 70 กิโลเมตร ซึ่งถือว่าไกลมากๆ เพราะเขาต้องปั่นจักรยาน และต้องวางแผนดีๆ ด้วย เพราะถนนแต่ละเมืองไม่เหมือนกัน

ที่มา booooooom

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวที่หลงไหลทางด้านงานศิลปะและภาพยนตร์ หวังว่าน้องหน้ามนจะเข้าใจพี่ บอสเหมียวบอกให้ใส่คำอธิบายเยอะๆ แต่มันคิดไม่ออก เลยเอาแค่นี้ละกัน