จริงอยู่ที่ว่าตัวการ์ตูนอย่างโปเกมอนนั้น เป็นเพียงตัวละครสมมติ พวกมันจะมีรูปร่างหน้าตายังไงก็ได้โดยที่ไม่จำเป็นต้องอ้างอิงหลักความเป็นจริง แต่หากเราลองมาคิดกันเล่นๆ ล่ะ ว่าแต่ละตัวเป็นสัตว์ที่มีชีวิตจริงๆ มีกล้ามเนื้อ มีโครงกระดูก พวกมันจะเป็นยังไง?

 

ผลงานทั้งหมดที่#เหมียวฟิ้นกำลังจะให้คุณดูต่อไปนี้ เป็นผลงานของคุณ Christopher Stoll นักออกแบบภาพวาดชาวอเมริกันวัย 25 ปี เขาชื่นชอบประเทศญี่ปุ่นมาก โดยเมื่อปี 2011 เขาตัดสินใจไปศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัย Kanda University

เขาชื่นชอบการวาดภาพโครงสร้างของสิ่งต่างๆ มาก จนล่าสุดเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา เขาเริ่มออกแบบ โครงสร้างของโปเกมอน และตั้งชื่อให้มันว่า PokéNatomy ซึ่งจะเผยให้เห็นโครงกระดูก อวัยวะภายใน กล้ามเนื้อต่างๆ เราลองไปดูตัวอย่างผลงานของเขากันเลย

 

1. ปิกาจู

1

 

2. ฮิโตคาเงะ

2

 

3. เซนิงาเมะ

3

 

4. โดการ์ส

4

 

5. บิริริดามะ

5

 

6. รัตต้า

6

 

7. ทัตทู

7

8. คอยคิง

8

 

9. นาโซโนะคุสะ

9

 

10. ฟูชิกิดาเนะ

10

 

หากใครอยากดูมากกว่านี้ หรือติดตามผลงานอื่นๆ ของเขาอีกล่ะก็ ลองเข้าไปดูได้ที่ DeviantArt page เลย เห็นบอกว่ายังมีภาพโครงสร้างโปเกมอนอีกกว่า 151 ตัวที่ยังไม่ได้ปล่อยออกมาให้ชมด้วยนะ

emo (136)

ที่มา rocketnews24

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด