สำหรับใครที่เป็นสายดื่มคงจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีกับ “ค็อกเทล” เครื่องดื่มที่เกิดจากการผสมผสานระหว่างส่วนผสมมากมายเช่นน้ำอัดลม หรือน้ำผลไม้ ที่นำมาผสมกับเหล้าจนได้ออกมาเป็นเครื่องดื่มที่มีความเป็นเอกลักษณ์

และวันนี้เราจะขอพาทุกคนไปรู้จักกับ Aragog ค็อกเทลสุดแปลกที่มีส่วนผสมเป็นพิษของแมงมุมทารันทูล่า หรือแมงมุมยักษ์ที่เราเคยเห็นตามสารคดีนั่นเอง…

 

 

ค็อกเทลที่ว่านี้จะทำให้คุณได้รับประสบการณ์ที่แปลกใหม่ คุณจะรู้สึกลิ้นชา ปากชา (ขาชา ไอ้นั่นก็ชา ตึ่งโป๊ะ… ไม่ถึงขนาดนั้น) และจะรู้สึกเหมือนเป็นตะคริวที่คอ ในระหว่างที่ดื่มมันเข้าไป

Aragog ถูกคิดค้นมากว่า 2 ปีแล้วโดยคุณ Romeo Palomares เชฟจาก Luciferina Bar ในประเทศเม็กซิโก ที่มาของเครื่องดื่มสุดแปลกนี้เกิดขึ้นจากความต้องการของเจ้าของร้านที่ต้องการนำเสนอสิ่งใหม่ๆ ให้กับลูกค้าของเขา

บาร์เทรนเดอร์หนุ่มได้พบกับแม่ค้าเร่ผู้หนึ่งที่แนะนำให้เขาได้รู้จักกับพิษของแมงมุมทารันทูล่า ซึ่งเป็นส่วนผสมที่แปลกใหม่และไม่เป็นอันตรายมาก ถ้าหากใช้ในปริมาณที่น้อย

 

 

ถึงแม้จะดูอันตรายแต่คุณ Palomares ก็ตัดสินใจลองชิมส่วนผสมสุดแปลกนี้ด้วยตัวเองแล้ว เขาบอกว่ารสชาติของมันนั้นเปรี้ยวและเค็มคล้ายกับหอยนางรม แต่หลังจากนั้นเขาก็มีอาการชาที่ปากและลิ้น

“ผมรู้สึกเหมือนว่าปากของผมชาเหมือนโดนฉีดยาชาเลยทีเดียว นี่แหละคือสิ่งที่ผมกำลังมองหาอยู่!!” บาร์เทนเดอร์หนุ่มเล่าถึงประสบการณ์หลังจากได้ลองพิษของแมงมุมยักษ์

เขาใช้เวลาอยู่นานหลายวันเพื่อคิดค้นอัตราส่วนผสมของพิษแมงมุมในเครื่องดื่ม Aragog ที่จะไม่ทำอันตรายต่อลูกค้ามากเกินไป

 

 

Aragog เป็นชื่อของแมงมุมยักษ์จากหนังสือ Harry Potter ซึ่งแน่นอนว่าเนื่องจากเจ้านายของคุณ Palomares นั้นเป็นแฟนตัวยงของพ่อมดน้อยด้วย  ดังนั้นชื่อของแมงมุม Aragog จึงถูกนำมาตั้งให้กับค็อกเทลสุดแปลกนี้ และเริ่มจำหน่ายในร้านของเขาตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน ปี 2015

 

สูตรค็อกเทลพิษแมงมุมหนึ่งแก้ว ประกอบไปด้วยเหล้า Mexican mezcal, Chilean pisco, Brazilian cachaça น้ำมะม่วง ผิวมะนาว และที่ขาดไม่ได้คือพิษแมงมุมอีก 0.05 เปอร์เซนต์

ถึงแม้ว่าเครื่องดื่มจากพิษแมงมุมแก้วนี้จะดูอันตราย แต่ผู้คิดค้นบอกว่าพวกเขาได้ทำการปรึกษาในเรื่องความปลอดภัยกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญแล้ว และนอกจากนี้พิษของแมงมุมนั้นยังถูกสกัดมาจากห้องแลปโดยตรงอีกด้วย ดังนั้นมั่นใจได้เลยว่าปลอดภัยแน่นอน!!

 

 

โอโห เป็นเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมพิสดารมากเลยนะเนี่ย แบบนี้ถ้าใครที่ชอบอะไรแปลกๆ ห้ามพลาดเลยนะขอบอก

ที่มา odditycentral

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...