เชื่อว่าสิ่งหนึ่งที่หลายๆ คนไม่อยากเจอบนเครื่องบิน คือการได้นั่งข้างๆ ครอบครัวที่มีเด็กน้อยเดินทางมาด้วย เพราะด้วยความที่เด็กยังเล็ก บางครั้งพวกเขาก็ไม่สามารถบังคับตนเองทำ ให้อาจจะส่งเสียงร้องหรือมีพฤติกรรมบางอย่างรบกวน ผู้โดยสารท่านอื่นๆ ได้

 

 

แต่ล่าสุด ผู้ใช้งานเว็บไซต์ Reddit ท่านหนึ่งชื่อว่า Fe_Mike ได้แชร์เรื่องราวอันน่าประทับใจแก่ชาวเน็ต เมื่อเขาได้รับของขวัญเล็กๆ น้อยๆ พร้อมจดหมายจากครอบครัวหนึ่ง เพื่อเป็นการขอโทษที่นำลูกน้อยวัยไม่กี่เดือนขึ้นเครื่องบินมาด้วย

โดยเขาเล่าว่า คุณแม่ท่านหนึ่งได้แจกถุงถุงนี้ให้กับผู้โดยสารโดยรอบ ซึ่งภายในประกอบไปด้วยขนมเล็กๆ น้อยๆ ที่อุดหู และจดหมายฉบับหนึ่ง

 

 

จดหมายมีใจความว่า

“สวัสดีครับคุณคนแปลกหน้า

ผมชื่อว่า Andaqi ผมจะอายุครบ 4 เดือนในวันที่ 15 มกราคมที่จะถึงนี้ และนี้เป็นการเดินทางด้วยเครื่องบินครั้งแรกของผม

ผมจะพยายามทำตัวให้ดีที่สุด แต่ผมก็ต้องขอโทษมา ณ ที่นี้ด้วย ถ้าผมอยู่ดีๆ ก็ทำตัวไม่ดี หรือว่ากลัว หรือว่าเจ็บหู แถมช่วงนี้ฟันผมกำลังขึ้นด้วย ดังนั้นผมจึงรู้สึกไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ผมรู้ว่าผมยังเด็กแต่ผมก็อยากให้คุณได้เดินทางอย่างมีความสุขที่สุด

แม่ของผม Niqelle ได้ทำถุงนี้ขึ้นมา ภายในมีขนมเล็กๆ น้อยๆ นอกจากนี้ยังมีที่อุดหูใส่ไว้ด้วย ถ้าเกิดขนมเหล่านั้นยังไม่ทำให้คุณมีความสุขพอ

ขอให้เดินทางโดยสวัสดิภาพนะฮะ และขอบคุณมากที่เข้าใจผม

Andaqi และ Niqelle”

 

 

เมื่อชาว Reddit ได้อ่านเรื่องราวดังกล่าวก ได้เข้ามาแสดงความเห็นกันอย่างมากมาย อย่างที่ท่านหนึ่งคอมเมนต์ว่า “ขนมและที่อุดหู ว้าว ช่างเป็นผู้โดยสารที่รอบคอบจริงๆ เลย”

ส่วนอีกท่านก็คอมเมนต์ว่า “หวังว่าครอบครัวอื่นๆ จะคิดอะไรแบบนี้ได้บ้างนะ ไม่งั้นบนเครื่องบินคงไม่ต่างจากหนังสยองขวัญเลย”

 

ก็ถือว่าเป็นอีกวิธีหนึ่งที่น่าสนใจเลยนะ ในการจัดการกับปัญหาเด็กร้องของพ่อแม่ผู้ปกครอง แล้วเพื่อนๆ ล่ะคิดเห็นอย่างไรบ้าง ลองเสนอกันเข้ามานะฮะ

ที่มา  reddit

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์