การที่เราจะลงมือเปลี่ยนแปลงตัวเองได้นั้น บางครั้งคุณต้องการใครสักคนที่ช่วยจุดประกายหรือสร้างแรงบันดาลใจให้กับคุณ หากคุณไม่รู้จะไปหาที่ไหนล่ะก็ ลองมาดูพ่อหนุ่มคนนี้เป็นตัวอย่างดีไหม?

เรื่องราวสร้างแรงบันดาลใจที่#เหมียวฟิ้นจะเล่าต่อไปนี้ เป็นของคุณเต้ อภิรัตน์ นทีประสิทธิพร วัย 33 ปีจากจังหวัดกำแพงเพชร เขาได้สร้างอัลบั้มภาพการเปลี่ยนแปลงของตัวเองขึ้นเพื่อส่งต่อแรงบันดาลใจให้กับคนอื่นๆ

 

Apirat (1)

 

ในภาพเหล่านั้นบอกเล่าเรื่องราวตอนที่เขามีน้ำหนักมากถึง 88 กิโล ทั้งกินดื่มจนร่างกายเริ่มอ้วนขึ้นๆ ซึ่งช่วงนั้นเป็นช่วงเดือนมิถุนายนปีที่แล้ว คุณเต้ก็เริ่มรู้สึกอึดอัดกับร่างกายและหันไปวิ่งออกกำลังกายแบบจริงจังตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

Apirat (2)

.

Apirat (3)

.

Apirat (4)

.

Apirat (5)

.

Apirat (6)

 

หลังจากที่วิ่งไปได้ 3 เดือน เขาก็เข้าร่วมการแข่งขันวิ่งมาราธอนเป็นครั้งแรก และเริ่มเปลี่ยนแปลงตัวเองเรื่อยมา จนตอนนี้เขากลายมาเป็นนักวิ่งมาราธอนเต็มตัวแล้ว

Apirat (7)

.

Apirat (8)

 

คุณเต้ได้เผยกับ#เหมียวฟิ้นว่าเขาได้รับแรงบันดาลใจในการวิ่งมาจากภาพยนตร์เรื่อง รัก 7 ปี ดี 7 หน ของ GTH เมื่อไม่กี่ปีก่อน คุณเต้บอกว่า “ผมก็ได้แรงบันดาลใจมาจากหนังที่นิชคุณเล่น ถ้าคุณอยากวิ่งคุณวิ่งแค่กิโลเดียว แต่ถ้าคุณอยากพบชีวิตใหม่คุณลองมาวิ่งมาราธอน”

Apirat (9)

.

Apirat (10)

.

Apirat (11)

.

Apirat (12)

.

Apirat (13)

.

Apirat (14)

.

Apirat (15)

.

Apirat (16)

.

Apirat (17)

.

Apirat (18)

.

Apirat (19)

.

Apirat (20)

.

Apirat (21)

.

Apirat (22)

.

Apirat (23)

.

Apirat (24)

.

Apirat (25)

.

Apirat (26)

 

เห็นผลลัพธ์ของการดูแลตัวเองแล้วใช่ไหมล่ะ ว่ามันช่วยให้เราดูดีขึ้นได้ขนาดไหน?

เห็นงี้เราลองหันมาออกกำลังกายดูแลสุขภาพตัวเองบ้างดีไหมนะ?

emo (151)

ที่มา Apirat Nateeprasittiporn

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด