เมื่อวันหนึ่งที่สิ่งปลูกสร้างเริ่มเข้ามารุกล้ำในพื้นที่ของธรรมชาติ ทำให้ต้นไม้ใบหญ้าสีเขียวนั้นน้องลงไป หลงเหลือไว้แต่ป่าคอนกรีตนับไม่ท่วน แต่สถาปนิกชาวอินตาเลี่ยนอย่างนาย Stefano Boeri ได้สร้างนคอนเซ็ปต์วัตกรรมใหม่ที่เปลี่ยนอาคารธรรมดาๆ ให้มีโครงสร้างทั้งหมดเป็นสีเขียวล่ะ

 

1

 

เรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ผ่านเว็บไซต์ Boredpanda เมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยระบุว่าเจ้าอาคารหลังนี้มีความสูงอยู่ที่ 117 เมตร ถูกสร้างขึ้นเพื่อใช้เป็นอพาร์ทเมนท์ ตั้งอยู่ในเมือง Lausanne ประเทศสวิสเซอร์แลนด์

 

2

 

ถ้าอาคารแห่งนี้ถูกสร้างเสร็จ นี่จะถือเป็นอาคารแห่งแรกที่ปกคลุมไปด้วยต้นไม้ที่สูงที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้ โดยอาคารแห่งนี้จะประกอบไปด้วยต้นไม้กว่า 100 ต้น พุ่มไม้กว่า 6,000 พุ่ม และมีพืชอื่นๆ อีกว่า 18,000 ต้น

 

3

 

ต้นไม้เหล่านี้จะเป็นตัวที่คอยปกป้องตัวอาคารจากลมที่รุนแรง ฝุ่นละอองและมลพิษทางเสียง แถมยังมีวิวสีเขียวสบายตาให้คุณได้ผ่อนคลายอีกด้วย

 

4

 

และนี่คือผลงานการออกแบบก่อนหน้านี้ของเขาในมิลานที่สร้างเสร็จแล้ว สวยงามเลยใช่ไหมล่ะ

5

 

6

 

7

 

หากใครสนใจเรื่องราวเกี่ยวกับอาคารสีเขียวแห่งนี้ล่ะก็ สามารถเข้าไปติดตามความเคลื่อนไหวผ่านเฟซบุ๊กเพจ Stefano Boeri Architetti ได้เลยนะจ๊ะ

ที่มา boredpanda

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด