เป็นอีกเรื่องราวดีๆ ที่เกิดขึ้นกับเจ้า Jasper อดีตสุนัขที่เคยใช้ชีวิตอย่างยากลำบากอยู่ข้างถนน จนกระทั่งวันหนึ่งมีมนุษย์ใจดีมาอุปการะมารับมันไปเลี้ยง ทว่าอาการวิตกกังวลจากสิ่งเลวร้ายที่เคยเกิดขึ้นกับมันยังคงติดอยู่ราวกับเป็นโรคประจำตัวชนิดหนึ่ง

 

นี่คือเจ้า Jasper สุนัขผู้กลัวทุกสิ่งอย่างในชีวิต

 

หลากหลายวิธีการที่เจ้านายเคยทดลองใช้กับมัน แต่ผลก็ปรากฏมาให้เห็นว่ามันไม่ได้รู้สึกดีขึ้นเลย เขาจึงคิดได้ว่าบางทีถ้าเจ้า Jasper มีน้องชายตัวเล็กมาอยู่เป็นเพื่อนซี้ ชีวิตของมันอาจจะกลับมาร่าเริงได้อีกครั้ง

 

หลังจากนั้นเขาก็ได้พบกับ Ernie พิตบูลน้อยวัยใส ที่เพิ่งเกิดมาได้เพียงไม่กี่เดือน

 

‘ตอนแรกเจ้า Jasper ก็ดูเหมือนจะไม่ค่อยไว้วางใจ Ernie ซักเท่าไหร่ ซึ่งทั้งสองตัวมีนิสัยที่แตกต่างกันสุดขั้ว เจ้า Ernie เป็นน้องที่ขี้เล่น ไร้ความกลัว และร่าเริงอยู่เสมอ’ Rachel Billings เจ้านายหนุ่มกล่าว

 

แต่เมื่อเวลาผ่านไปดูเหมือนว่าทั้งคู่จะเริ่มเข้ากันได้ดีขึ้น

 

กระทั่งจนถึงวันที่ Jasper อายุได้ 6 ขวบ พวกเขาก็เริ่มเห็นความแตกต่างที่เกิดขึ้นกับมัน มันเริ่มกลับมามีนิสัยร่าเริง ชอบออกไปวิ่งเล่นนอกบ้าน และไม่ลืมที่จะชวนน้องชาย Ernie ออกไปเล่นด้วยเสมอ

 

เรียกได้ว่าตอนนี้มี Jasper ที่ไหน ที่นั่นต้องมี Ernie มาด้วยเสมอ..

 

และทุกวันนี้ถึงแม้ว่า Jasper จะยังรู้สึกวิตกกังวลอยู่บ้างเล็กน้อย แต่ดูเหมือนว่ามันจะไม่รู้สึกกลัวอีกแล้ว ทุกครั้งที่มี Ernie อยู่ข้างกาย

 

ถึงทั้งคู่จะมาจากต่างครอบครัวกัน แต่สุดท้ายก็มาเติมเต็มส่วนที่ขาดหายให้กัน โอ้ววจอร์จมันยอดมาก!!

ที่มา: TheDodo

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์