แม้ว่าภารกิจการช่วยเหลือทั้ง 13 ชีวิตที่ติดอยู่ในถ้ำจะสำเร็จลุล่วงไปหมดแล้ว แต่เรื่องราวดีๆ ยังคงเกิดขึ้นในบริเวณพื้นที่ถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน อย่างเช่นเรื่องของหญิงสาวชาวอเมริกันรายนี้ ที่ตั้งใจเดินทางมาท่องเที่ยวที่ประเทศไทย แต่ดันได้รับรู้เหตุการณ์นี้เขา เธอเลยเปลี่ยนแผนมาทำงานอาสาช่วยเหลือที่นี่แทน

 

 

เรื่องนี้ถูกแชร์ผ่านเฟซบุ๊กของคุณ เสกสม แจ้งจิต เมื่อวันที่ 10 กรกฎาคมที่ผ่านมา เล่าเรื่องราวของ Anne Marie Trenholm ชาวอเมริกันวัย 23 ปี ที่ตอนแรกตั้งใจจะเดินทางมาเที่ยวที่อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย

แต่พอเครื่องของเธอลงจอดที่เชียงราย เธอก็เปลี่ยนใจจากแผนเดิม เพราะเธอได้รับรู้เรื่องราวการช่วยเหลือเด็กๆ และโค้ชทีมหมูป่า เธอเลยตัดสินใจเดินทางมายังที่หน้าถ้ำหลวงแล้วเข้าครัวลงมือช่วยงานอาสาอย่างการทำอาหาร

 

 

Anne เล่าว่าเธอเดินทางมาถึงอบต. โป่งผาและช่วยทำงานตั้งแต่เมื่อ 2 วันที่แล้ว และในวันนี้ (11 กรกฎาคม) ก็จะมาช่วยงานอีก เธอบอกว่ารู้สึกดีใจที่ได้เห็นคนไทยร่วมมือกันยามเกิดปัญหา เพราะหาภาพเหล่านี้ในต่างประเทศได้ยาก

 

ชมคลิปการช่วยเหลือของเธอได้ที่นี่เลย

 

ในช่วงเวลาแบบนี้ การได้เห็นภาพการร่วมแรงร่วมใจกันแบบนี้

ก็ทำให้รู้สึกชื่นใจอย่างบอกไม่ถูก

ที่มา เสกสม แจ้งจิต

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด