ทุกเรื่องราวการผจญภัยมักจะมาควบคู่กับเรื่องราวของความรักเสมอ เราจะเห็นได้ว่าตลอดการดำเนินเรื่องถึงแม้จะเจออุปสรรคมากมายแค่ไหนก็จะต้องมีการจับคู่พระนาง คอยให้กำลังใจกันและกันเสมอ (แม้ว่าในตอนแรกจะไม่เคยเห็นความมุ้งมิ้งก็เถอะ) จนถึงจุดหนึ่งที่ความสัมพันธ์นั้นพัฒนาขึ้นจนมาเป็นคู่รักอย่างที่เราเห็น

 

1. มังกี้ ดี ลูฟี่ – โบอา แฮนค็อก (วันพีซ)

anime-love-couple (1)

 

ถึงแม้ว่าลูฟี่จะไม่ได้หล่ออะไรมากมาย ไม่อาจมัดใจโบอาจากรูปลักษณ์ภายนอกได้ แต่สิ่งหนึ่งที่ทำให้โบอาตกหลุมรักได้ก็คือการที่ลูฟี่ดูแลเธอดีเสมอมา และทุกๆ ครั้งที่ลูฟี่รู้สึกพ่ายแพ้สูญเสียทุกอย่างก็จะมีโบอาอยู่เคียงข้างเสมอ หลายต่อหลายครั้งที่โบอาถูกปฏิเสธการขอแต่งงานจากลูฟี่ ก็ยังคงหวังว่าซักวันหนึ่งทั้งคู่จะลงเอยแบบคู่รักจริงๆ ซักทีนะ

 

anime-love-couple (2)

 

2. ซากุรางิ ฮานามิจิ – อาคางิ ฮารุโกะ (สแลมดังก์)

anime-love-couple (3)

 

หนึ่งในการ์ตูนที่มีอิทธิพลต่อวัยรุ่นชายไทยมากกับการหันมาเล่นบาสเกตบอล อิอิ เรื่องราวของ ซากุรางิ ฮานามิจิ ผู้เป็นพระเอกที่ตัดสินใจเข้าร่วมทีมบาสเก็ตบอลเพราะตกหลุมรัก อาคางิ ฮารุโกะ

โดยรวมแล้วเป็นเรื่องราวแบบรักเขาข้างเดียว เพราะนางเอกของเราชอบ รุคาว่า คาเอเดะ (ถือว่าเป็นคู่ปรับพระเอกเลยนะ) อย่างไรก็ตามซากุรางิก็พยายามทุกวิถีทางเพื่อเอาชนะใจฮารุโกะให้ได้

 

anime-love-couple (4)

 

3. นารูโตะ – ฮินาตะ (นินจาคาถาโอ้โฮเฮะ)

anime-love-couple (5)

 

ด้วยลักษณะนิสัยส่วนตัวของนารูโตะเองที่เป็นคนรักเพื่อนพ้อง จะทำทุกสิ่งเพื่อช่วยเหลือเพื่อนตัวเองและจะทำทุกอย่างเพื่อหน้าที่แห่งนินจาโคโนฮะ จากเหตุดังกล่าวข้างต้นจึงทำให้ฮินาตะตกหลุมรักนารูโตะแบบเต็มเปา

มีอยู่ตอนหนึ่งที่ฮินาตะเสี่ยงชีวิตเพื่อเข้าไปช่วยนารูโตะเอาไว้ และสารภาพความรู้สึกของเธอว่านารูโตะนั้นสำคัญกับเธอมากขนาดไหน (ตลอดเวลาที่ผ่านมานั้นฮินาตะเขินอายเกินกว่าที่จะสารภาพรักกับนารูโตะ)

 

anime-love-couple (8)

 

4. ซาสึเกะ – ซากุระ (นินจาคาถาโอ้โฮเฮะ)

anime-love-couple (12)

 

ซากุระชอบซาสึเกะทั้งในเรื่องของทักษะความสามารถและใบหน้าอันอ่อนหวานของ แต่แย่หน่อยตรงที่ซาสึเกะไม่เคยแสดงทีท่าตอบสนองต่อความรักของซากุระซักเท่าไหร่เลย แต่ก็ยังคงมีให้เห็นบ้างเล็กๆ น้อยๆ ก็ตอนจบนี่แหละ

 

anime-love-couple (6)

 

5. อิซึกิ มินามิ – ริงโกะ โนมายาโนะ (แอร์เกียร์ ขาคู่ทะลุฟ้า)

anime-love-couple (11)

 

ไม่ต้องสงสัยเลยว่าคู่พระนางคู่นี้มีความรักให้กันมากแค่ไหน อิซึกิจะคอยมาปกป้องริงโกะอยู่เสมอ มีหลายต่อหลายเหตุการณ์ที่ทั้งสองคอยบอกความรู้สึกของตัวเองให้กับอีกฝ่ายได้ฟัง แม้ว่าอซึกิจะเป็นคนติ๊งต๊องไปหน่อยแต่ก็รักนะเด็กโง่ อะไรประมาณนี้

 

anime-love-couple (7)

 

6. Kanou Kyosuke – Tsujiwaki Miki (Hungry Heart: Wild Striker)

anime-love-couple (9)

 

หนึ่งในการ์ตูนกีฬาฟุตบอลที่ไม่ได้รับความนิยมเท่ากัปตันซึบาสะ (แต่งโดยคนเดียวกัน) เป็นเรื่องราวของพระเอกที่ไม่มีฝีไม้ลายมือทางด้านฟุตบอลเทียบเท่ากับพี่ชายจนทำให้ตัดสินใจเลิกไป

จนกระทั่งได้มาเจอกับนางเอก เขาก็หันกลับมาสู่เส้นทางนักเตะอีกครั้ง แม้เส้นทางการเป็นนักเตะจะยากลำบากซักเพียงใด ก็มีนางเอกนี่แหละที่คอยให้กำลังใจอยู่เสมอ

 

anime-love-couple (10)

 

7. เจราล เฟอร์นันเดส – เอลซ่า สการ์เล็ต (แฟรี่เทล ศึกจอมเวทอภินิหาร)

anime-love-couple (13)

 

เจราลเป็นเพื่อนสมัยเด็กของเอลซ่า และเจราลให้สัญญาว่าจะปกป้องเอลซ่าทุกวิถีทาง แม้ว่าจะกลับมาพบกันได้แต่ก็ไม่ได้อยู่สภาพที่สู้ดีซักเท่าไหร่ แต่ตลอดระยะเวลาความห่วงใยของเจราลที่มีต่อเอลซ่าไม่ได้ลดน้อยลงไป คอยให้กำลังใจเอลซ่าอยู่เสมอแม้ว่าจะต้องเจอกับศัตรูที่เก่งกาจแต่ก็อย่าท้อถอย

 

anime-love-couple (1)

 

8. อิจิโกะ – ลูเคีย (บลีช เทพมรณะ)

anime-love-couple (14)

 

นับตั้งแต่ที่อิจิโกะได้พบกับลูเคียนั้น ต่างผ่านสถานการณ์อันเลวร้ายมาด้วยกันเสมอ จะเห็นได้ว่าความสัมพันธ์ของสองตัวละครนี้ค่อยพัฒนามาเป็นลำดับขั้นตอนทีละเล็กทีละน้อย ที่ชัดๆ มากก็ตอนที่อิจิโกะเข้าไปช่วยลูเคียแหกคุกออกมานี่แหละ แม้ว่าจะต้องแลกด้วยชีวิตของตัวเองก็ตามที

 

anime-love-couple (15)

 

9. อุราเมชิ ยูสึเกะ – ยูกิมุระ เคโกะ (YūYū Hakusho – คนเก่งทะลุโลก หรือ คนเก่งฟ้าประทาน)

anime-love-couple (18)

 

คู่นี้ก็เป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่สมัยละอ่อน แต่แตกต่างกันสุดขั้วในจณะที่นางเอกเป็นคนที่มุ่งมั่นตั้งใจเรียนแต่พระเอกของเรากลับเป็นพวกที่ชอบสร้างแต่ปัญหาไม่เอาไหน แต่สิ่งหนึ่งที่พระเอกเก่งมากๆ ก็คือการต่อสู้และได้เป็นนักสืบโลกวิญญาณหลังจากที่ยอมสละชีวิตตัวเองเพื่อช่วยชีวิตเด็กให้พ้นจากอุบัติเหตุ

และอีกสิ่งที่ทำให้คู่กันก็คือนางเอกของเรานี่แหละ ช่วยมอบพลังชีวิตให้ทำให้พระเอกฟื้นขึ้นมาได้ แม้แต่การประลองยุทธในโลกมืดก็ยังตามไปเชียร์ คอยให้กำลังใจ จนกระทั่งทั้งสองได้กลับมาพบหน้ากันอีกครั้ง ถือว่าเป็นอีกหนึ่งฉากที่ประทับใจมากๆ เลย

 

anime-love-couple (17)

 

10. ฮิมุระ เคนชิน – คามิยะ คาโอรุ (Rurouni Kenshin ซามูไรพเนจร)

anime-love-couple (16)

 

ฮิมุระ เคนชิน อดีตมือสังหารของคณะปฏิวัติเจ้าของฉายา “มือพิฆาตบัตโตไซ” ได้วางดาบ กลายเป็นซามูไรพเนจรธรรมดาๆ เดินทางอย่างไร้จุดหมาย จนมาพบกับครูฝึกดาบสาวของสำนักคามิยะคัตชินริว คามิยะ คาโอรุ ทำให้เขารู้สึกสบายใจและพำนักอยู่ในสำนักเดียวกันกับเธอ เพื่อช่วยเหลือกันปกป้องสำนัก

จนในที่สุดเธอก็ตกหลุมรักเต็มเปา แม้ว่าพระเอกจะเคยฆ่าคนมานับไม่ถ้วน แต่ฝ่ายนางเอกก็ยอมรับอดีตอันโหดร้ายของพระเอกได้ ซึ่งสัญญากันว่าเคนชินจะต้องไม่ฆ่าใครอีก กลายมาเป็นซามูไรพ่อบ้านไปโดยปริยาย แต่สิ่งหนึ่งที่แตกต่างจากการ์ตูนเรื่องอื่นๆ ก็คือความรักในแบบผู้ใหญ่ที่มีความเคารพซึ่งกันและกัน

 

anime-love-couple (19)

ที่มา : orzzzz, hubpages

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...