ปัจจุบันนี้ผู้คนนิยมนำสัตว์เลี้ยงของตัวเองขึ้นเครื่องมากขึ้น อาจจะเป็นเพราะอยากเปิดประสบการณ์ใหม่ให้พวกมัน หรืออยากให้พวกมันสะดวกสบายเมื่อต้องเดินทางไกล

แต่ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม การที่สัตว์เลี้ยงได้ขึ้นเครื่อง ทำให้เราได้เห็นถึงมิตรภาพระหว่างมนุษย์กับสัตว์ บางครั้งพวกเขายังเผื่อแผ่ความน่ารักให้ผู้โดยสารที่ร่วมเดินทางด้วยนะ

 

1. พาลิงขึ้นเครื่อง

เรารู้กันอยู่แล้วว่าลิงมีความซุกซน อย่างเจ้าลิงตัวนี้พอได้ขึ้นเครื่องตื่นเต้นใหญ่เลย มันจับอาหารของผู้โดยสารโยนไปทั่ว ในที่สุดพนักงานเลยต้องขังมันไว้ในห้องน้ำจนเครื่องบินลงจอด

 

2. สุนัขของควีน อลิสซาเบธ

ควีน อลิสซาเบธเป็นคนที่ชอบสุนัขคอร์กี้มาก และเมื่อต้องเดินไปที่ไหนเธอก็มักจะพาสุนัขของเธอไปด้วยเสมอ

 

3. ลูกช้างกับลูกนกกระจอกเทศ

ช้างน้อยกับลูกนกกระจอกเทศที่เห็นอยู่นี้ถูกช่วยเหลือมาจากเคนยา และกำลังเดินทางไปยังศูนย์พักพิงไนโรบี ซึ่งเป็นเมืองหลวงของเคนยา

เจ้าช้างตัวนี้มีชื่อว่า Wass มันถูกแยกออกจากโขลงและไม่สามารถกลับไปรวมกลุ่มกับพวกมันได้อีก ส่วนลูกนกกระจอกเทศทั้ง 2 ตัว กำพร้าแม่ แต่ตอนนี้ทั้ง 3 ตัวอยู่ในที่ปลอดภัยแล้ว

 

4. เหยี่ยวนั่งเครื่องบิน

ภาพนี้ถูกโพสต์เมื่อปี 2017 พร้อมแคปชั่นว่า “กัปตันส่งรูปนี้ให้ฉันดู” ต่อมามีคนมาคอมเมนต์ว่าเจ้าชายซาอุซื้อตั๋วให้เหยี่ยว 80 ตัว… แต่ไม่แน่ใจว่าผู้โดยสารคนอื่นจะข้องใจกับสิ่งที่เขาทำหรือเปล่า

 

5. แมวจะบิน

ไม่มีข้อมูลที่แน่นอนว่าแมวตัวนี้ได้ขึ้นมานั่งบนแผงควบคุมเครื่องบินได้อย่างไร แต่เท่าที่เห็นมันดูไม่ตื่นกลัวเลยสักนิด

 

6. หมูก็บินได้นะ

นี่คือเจ้าหมู Hamlet มันเป็นสัตว์เลี้ยงที่มีชีวิตแสนสบาย มันได้เดินทางไปทั่วโลกกับเจ้าของ Megan Peabody แถมยังมีบัญชีอินสตาแกรมให้เพื่อนๆ ได้ติดตามการผจญภัยของมันด้วยนะ

 

7. พาสัตว์หนีภัย

หลังจากความหายนะของพายุเฮอริเคนฮาร์วีย์ผู้คนจำนวนมากได้เข้าไปช่วยเหลือผู้รอดชีวิต ซึ่งมีทั้งคนและสัตว์ ขณะที่ทางสายการบิน Southwestern Airlines ได้พาสุนัขและแมวกว่า 64 ตัว ย้ายไปอยู่ในที่ปลอดภัยในรัฐแคลิฟอร์เนีย

 

8. ผู้โดยสารชั้นเฟิร์สคลาส

นี่คือโคอาล่าน้อยที่กำลังนั่งสบายอยู่ชั้นเฟิร์สคลาส โดยมีพนักงานคอยบริการอย่างดี ส่วนเบื้องหลังของภาพนี้ระบุว่าเจ้าโคอาล่าตัวนี้พร้อมเพื่อนอีก 3 ตัว กำลังถูกส่งจากออสเตรเลียไปยังสิงคโปร์

พวกมันเป็นของขวัญสำหรับสิงคโปร์ เนื่องในวันครบรอบ 50 ปีแห่งอิสรภาพของประเทศ

 

9. ม้าไม่มีปีกก็บินได้

นี่เป็นการขนส่งม้าที่จะไปแข่งกีฬาโอลิมปิก พวกมันมีหนังสือเดินทางและสัมภาระต่างๆ เหมือนมนุษย์ทุกอย่าง ภายในเครื่อง มีหญ้าและน้ำให้พวกมันตลอดทาง

 

10. เดินทางกับไก่

ผู้โดยสารคนหนึ่งได้โพสต์ภาพนี้พร้อมกับบรรยายว่า “ถ้าคุณต้องเดินทางโดยมีไก่นั่งอยู่ข้างๆ คุณจะทำอย่างไร?”

เขาคงไม่ได้ตื่นเต้นหรอกที่ได้เดินทางกับไก่น่ะ แต่เขาคงจะภาวนาตลอดทางว่าอย่าให้ไก่เข้ามาทำร้ายหรืออึใส่ก็พอ

 

11. พร้อมบินไปกับกัปตัน 4 ขามั้ย

ลูกหมาทั้ง 3 ตัวกำลังนั่งอยู่ตรงที่นั่งของนักบิน ตามรายงานบอกว่าพวกมันคือ Denver Mac และ Zeppelin พวกมันกำลังฝึกอบรม เพื่อเป็นผู้ช่วยในอนาคต

ความจริงคือสายการบิน US Airways มีโครงการที่เรียกว่า Puppies in Flight ซึ่งเป็นการขนส่งสุนัขไปทุกที่ที่มีคนต้องการบนโลกใบนี้

 

12. จิงโจ้น้อยนั่งเครื่องบิน

จิงโจ้น้อยนั่งอยู่บนที่นั่งของตัวเอง ขณะบินไปกับเจ้าของ แถมยังมีแก้วชาเป็นของตัวเองด้วยนะ โชคดีจริงๆ ที่ได้อยู่กับมนุษย์ที่รักมันเหมือนลูก

 

13. น้องหมาขึ้นเครื่อง

สุนัขตัวนี้เดินทางร่วมกับผู้โดยสายคนอื่นๆ โดยไม่มีรายงานว่ามันสร้างความเดือดร้อนใดๆ เพราะมันแค่นั่งนิ่งๆ และดูหนังของมันไป

 

14. การเดินทางของเพนกวิน

เพนกวินน้อยพวกมันนี้กำลังเดินทางจาก SeaWorld ในเท็กซัสไปยัง Busch Gardens ในเวอร์จิเนีย เพื่อทำการแสดงพิเศษในวันคริสต์มาส

ส่วนภาพนี้คือ พวกมันอยากรู้อยากเห็นเลยเดินสำรวจทั่วเครื่องบินเลย

 

15. ม้าน้อย

ม้าน้อยผู้มีชื่อว่า Cuddles มันเดินทางไปทุกที่กับเจ้าของ Dan Shaw และตามบันทึกบอกว่า มันเป็นม้าตัวแรกที่เดินทางโดยเครื่องบิน

 

ที่มา giveitlove

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...