หนุ่มพา “น้องหมาป่วยหนัก” นั่งรถเข็น ไปเดินเล่นเป็นครั้งสุดท้าย ก่อนมันจะจากโลกนี้ไป…


1 ปลาทู

อีกหนึ่งเรื่องราวชวนยิ้มทั้งน้ำตาที่บอกเล่าโดยชายคนหนึ่ง กับช่วงเวลาสุดท้ายก่อนที่เขาและน้องหมาเพื่อนซี้ที่อยู่ด้วยกันมานานกว่า 10 ปีจะต้องแยกจากกันไปตลอดกาล…

 

Carlos Fresco และน้องหมา Monty

 

Carlos คือชายชาวอังกฤษวัย 57 ปี ที่ได้รู้จักกับเจ้า Monty น้องหมาพันธุ์ลาบราดูเดิ้ล ตั้งแต่ตอนที่มันยังเป็นเพียงแค่ลูกหมาตัวเล็กๆ จนปัจจุบันทั้งสองได้ใช้ชีวิตร่วมกันมากว่า 10 ปีแล้ว

แต่แล้วเรื่องราวอันน่าเศร้าก็เริ่มต้นขึ้นเมื่อ 18 เดือนก่อน ในตอนที่สัตวแพทย์ตรวจพบว่าเจ้า Monty ป่วยเป็นโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาว และต้องเข้ารับการรักษาด้วยเคมีบำบัด

 

 

Carlos เล่าว่า…

“ในตอนแรก Monty มีการตอบสนองต่อการรักษาที่เป็นไปได้ด้วยดี แต่น่าเศร้าที่โรคมะเร็งก็ได้กลับมาโจมตีมันอีกครั้ง และอาการของมันก็ทรุดลงอย่างรวดเร็ว”

จนกระทั่งเมื่อช่วงปลายเดือนมิถุนายน 2021 ที่ผ่านมา Carlos ต้องไปส่งเพื่อนคนหนึ่งของเขากลับบ้านในประเทศเวลส์ เขาเลยพาเจ้า Monty ไปด้วย

 

และตอนนั้นเขาก็รู้ว่าเจ้า Monty จะมีชีวิตอยู่ได้อีกไม่นาน

 

ด้วยเหตุนั้นเอง Carlos จึงตั้งใจที่จะทำให้นี่เป็นการเดินทางครั้งสุดท้ายที่น่าจดจำ ด้วยการพาเจ้า Monty ขึ้นรถเข็นล้อเดียว มุ่งขึ้นสู่ยอดเขา Pen y Fan ยอดเขาที่สูงที่สุดทางตอนใต้ของเวลส์

Carlos บอกว่า ตัวเขาเองและ Monty ชื่นชอบการเดินปีนเขากันอยู่แล้ว มันเหมือนเป็นการเดินเล่นที่ทำให้ทั้งคู่รู้สึกผ่อนคลาย สังเกตได้จากความสนุกที่เจ้า Monty แสดงออกมา

และการเดินเล่นครั้งสุดท้ายนี้ ทั้งสองก็ได้เจอกับคนแปลกหน้ามากมายในระหว่างทาง ซึ่งพวกเขาเหล่านั้นก็คอยที่จะเข้ามาเล่นกับเจ้า Monty อยู่ตลอด และบางคนก็ยังช่วยลากรถเข็นด้วย

 

.

.

 

จนกระทั่งในที่สุดทั้งสองก็ขึ้นไปสู่ยอดเขา เป็นการเดินเล่นและเป็นการบอกลาในช่วงเวลาสุดท้ายของเจ้า Monty ท่ามกลางธรรมชาติอันสวยงามและความเงียบสงบ

 

 

ท้ายที่สุดแล้ว จากข้อมูลในวันที่ 7 กรกฎาคม 2021 ระบุว่า หลังจากที่ทั้งสองกลับมาบ้านในกรุงลอนดอน ไม่กี่วันหลังจากการเดินเล่นครั้งสุดท้ายของพวกเขา เจ้า Monty ก็ได้จากโลกนี้ไปอย่างสงบบนเตียงของมัน…

“Monty ดูสงบมากจริงๆ ผมดีใจที่เรายังได้ไปผจญภัยด้วยกันเป็นครั้งสุดท้าย Monty คือเพื่อนตัวน้อยที่น่ารักที่สุดในชีวิตของผมเลย”

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Mirror , 9GAG


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 ปลาทู
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวตะปู

เหมียวปี 2

เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?