นี่คือบทความที่แมวจะมาเขียน แฉความบ้าคลั่งของพวกนากให้ป่นปี้  (ฮ่าาาาาา)

ตัวนากเป็นสัตว์อีกชนิดหนึ่งที่หลายๆ คนเห็นว่าพวกมันน่ารัก แต่นั่นอาจเป็นเพราะว่าเรายังรู้จักพวกมันไม่ดีพอ ลองไปทำความรู้จักกับพวกมันมากขึ้นแล้วจะเห็นว่า นากทะเล ก็มีด้านมืดนะ

จริงๆ แล้วนากทะเลถือเป็นสัตว์ที่มีความน่ากลัวที่สุดในบรรดาสัตว์ทั้งปวง เพราะการที่พวกมันมีชีวิตอยู่ได้ทุกวันนี้ ต้องใช้ทรัพยากรไปจำนวนมาก

 

 

นักวิทยาศาสตร์ระบุว่า พวกมันต้องกินอาหารประมาณ 25% ของน้ำหนักตัวในทุกๆ วัน (ลองคิดดูว่าเราหนัก 60 กิโลกรัม แล้วต้องกินวันละ 15 กิโลกรัมสิ)

แต่ถ้าวันไหนที่มีอาหารไม่เพียงพอต่อความต้องการของมัน บางตัวก็อาจจะหาเรื่องกินง่ายๆ ด้วยการจับลูกนากเป็นตัวประกันจนกว่าแม่ของนากตัวนั้นจะเอาอาหารมันแลกเพื่อไถ่ชีวิตลูก

 

 

พฤติกรรมข่มขืนลูกแมวน้ำ

ไม่ใช่แค่ลักพาตัวเท่านั้น นากทะเลยังทำการข่มขืนลูกแมวน้ำจนตาย นักสำรวจเคยพบพวกมันทำการข่มขืนเจ้าลูกแมวน้ำโดยที่มันไม่เต็มใจ พวกมันจะข่มขืนลูกแมวน้ำราวกับว่ากำลังผสมพันธุ์กับนากตัวเมีย

ความโหดร้ายของพวกมันไม่ใช่แค่ข่มขืนแล้วจบไป เพราะในกระบวนการข่มขืนนั้น มันจะจับหัวแมวน้ำกดลงไปในน้ำจนกว่ามันจะเสร็จภารกิจ ซึ่งก็ใช้เวลาถึงครึ่งชั่วโมง เป็นผลให้ลูกแมวน้ำตายในที่สุด

ส่วนนากตัวเมียเองก็ตายจากการผสมพันธุ์เช่นนี้ถึง 10% เหมือนกัน ยิ่งไปกว่านั้นคือบางครั้งเมื่อลูกแมวน้ำหรือนากตัวเมียตายแล้ว มันก็จะปล่อยไป แล้วหันไปช่วยตัวเองต่อ

 

 

แต่ก็มีนากบางตัวที่ไม่สนว่าลูกแมวน้ำจะตายหรือไม่ มันจะทำการข่มขืนศพแมวน้ำแม้จะเน่าเปื่อยแล้วก็ตาม พวกมันสามารถข่มขืนศพได้นานสุดถึง 1 สัปดาห์

ทีนี้เชื่อหรือยังว่า นากทะเลเป็นสัตว์ที่มีความน่ากลัวมากที่สุดในโลก ที่น่ากลัวกว่านี้คือในอเมริกาใต้นั้น ยังมีนากความยาว 1.8 เมตร อยู่ และมันกำลังเผยสัญชาตญาณนักล่าอย่างเต็มเปี่ยม ผู้ที่ตกเป็นเหยื่อก็คงจะหนีไม่พ้นแมวน้ำอีกตามเคย!!

 

 

เห็นแบ๊วๆ แบบนี้ก็มีมุมน่ากลัวนะจ๊ะ ยึ๋ยยย

ที่มา iflscience

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...