มิตรภาพระหว่างเด็กกับสัตว์เลี้ยงนั้นสวยงามเสมอ และภาพถ่ายอันงดงามเหล่านี้ ถ่ายโดย Elena Shumilova ผู้ที่จะนำทุกคนเข้าสู่โลกเสมือนจินตนาการที่หมุนรอบเด็กชาย 2 คน และสัตว์เลี้ยงของพวกเขา

Elena เป็นช่างภาพชาวรัสเซียที่มีความสามารถในการถ่ายภาพธรรมชาติให้ดูมีเสน่ห์ ดึงดูด อบอุ่น และน่าประทับใจยิ่งขึ้น

 

 

เด็กชาย 2 คนในภาพที่เพื่อนๆ เห็นอยู่นี้คือลูกชายผู้น่ารักของ Elena ส่วนสัตว์เลี้ยง ซึ่งประกอบด้วย หมา แมว เป็ด และกระต่าย ก็เป็นสัตว์เลี้ยงในฟาร์มของเธอ

 

 

การถ่ายรูปของ Elena ได้รับแรงบันดาลใจจากความรู้สึกส่วนตัว มันเป็นความรู้สึกภายในใจที่เธออยากถ่ายทอดออกมาเป็นรูปภาพ

การอยู่ท่ามกลางสิ่งแวดล้อมแบบชนบท ได้เห็นปรากฏการณ์ทางธรรมชาติต่างๆ และการเปลี่ยนแปลงในแต่ละฤดูกาล เป็นสิ่งที่ช่วยกระตุ้นให้ช่างภาพคนนี้สร้างสรรค์ผลงานของตัวเอง

 

 

Elena บอกว่า “เวลาถ่ายภาพ ฉันชอบใช้แสงธรรมชาติ ทั้งภายนอกและภายใน ฉันชอบแสงทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นไฟถนน แสงเทียน หมอก ควัน ฝน และหิมะ เพราะสิ่งเหล่านี้ทำให้ภาพดูมีอารมณ์อย่างล้ำลึก”

 

 

Elena หลงใหลการถ่ายภาพเมื่อต้นปี 2012 ตอนที่เธอมีกล้องเป็นของตัวเองตัวแรก กล้องตัวล่าสุดของเธอคือ  Canon EOS 5D Mark II และเลนส์ขนาด 135mm

 

 

แม้เธอจะเป็นคนที่ชอบถ่ายรูปธรรมชาติมากที่สุด แต่สิ่งที่เธอไม่อยากพลาดเลยก็คือ การบันทึกทุกช่วงเวลาการเติบโตของลูกๆ โดยเธอจะถ่ายรูปพวกเขาทุกวัน ก่อนจะเอามาคัดและแต่งในตอนกลางคืน

 

 

นอกจากลูกๆ แล้ว ก็มีสัตว์เลี้ยงนี่แหละที่ Elena รักมากที่สุด เธอบอกว่า “ลูกๆ และสัตว์เลี้ยงคือชีวิตของฉัน และฉันกับลูกมักจะใช้เวลาส่วนใหญ่ในฟาร์มเสมอ”

 

 

การที่ลูกน้อยเติบโตมากับสภาพแวดล้อมในฟาร์ม ทำให้พวกเขามีความผูกพันกับสัตว์ทุกชนิดที่พ่อแม่เลี้ยงไว้ และสัตว์เลี้ยงเองก็รักพวกเขาเช่นกัน

 

 

ไม่มีใครดูน้องเต้น อย่างน้อยก็มีพี่เหมียวนะ

.

.

.

 

ที่มา boredpanda

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...