ในปัจจุบันความต้องการเสรีภาพของคนเราเริ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ข้อจำกัดทางด้านต่างๆ ไม่อาจปิดกันศักยภาพและความต้องการในการแสดงออกของมนุษย์ได้

ซึ่งข้อจำกัดที่ว่านี้ยกตัวอย่างเช่นสีผิว เชื้อชาติ หรือแม้แต่เพศสภาพเองก็ตาม เหมือนหนุ่มรัสเซียผู้นี้ ที่ส่งรูปถ่ายของตัวเองเข้าประกวดการถ่ายแบบชุดชั้นในของผู้หญิง!!

 

 

Andrey Nagorny หนุ่มรัสเซียวัย 20 ปีกลายเป็นข่าวโด่งดังไปทั่วโลก เมื่อเขาตัดสินใจถ่ายภาพของตัวเองส่งเข้าร่วมการประกวดถ่ายแบบชุดชั้นในของผู้หญิงที่จัดโดยร้านค้าแห่งหนึ่ง และได้รางวัลชนะเลิศกลับมาอีกด้วย!!

Andrey Nagorny ชายหนุ่มจากเมือง Yuzhno-Sakhalinsk ของประเทศรัสเซีย ได้ข่าวการประกวดนี้จากแฟนสาวของเขา และด้วยร่างกายที่คล้ายกับผู้หญิง เขาจึงตัดสินใจที่เข้าร่วมการประกวดดังกล่าว

โดยผู้ที่ช่วยแต่งหน้าทำผมและจัดท่าทางของเค้านั้นก็ไม่ใช่ใครที่ไหน ก็คือแฟนสาวของเขานั่นเอง ในตอนแรกที่ส่งผลงานไปพวกเขาไม่เคยคิดมาก่อนเลยว่าจะชนะการประกวด

 

 

หลังจากที่ชนะการประกวด ทางร้านขายชุดชั้นในได้มอบรางวัลชนะเลิศให้กับเขาและเรียก Andrey Nagorny ว่า “Miss Avocado” 

แต่พวกเขาก็ต้องยกเลิกตำแหน่งดังกล่าวที่มอบให้กับเขา เนื่องจากทางผู้จัดงานทราบภายหลังในตอนที่จะถ่ายรูปโปรโมทสินค้าว่าเขาเป็นผู้ชาย และพวกเขาเกรงว่าภาพพจน์ของแบนรด์จะเสียหายจึงได้มอบตำแหน่งนี้ให้กับอันดับสองแทน

Zheanna Stolpovskaya ผู้จัดการของทางร้านขายชุดชั้นและเป็นผู้จัดการประกวดนี้ให้สัมภาษณ์กับสถานีโทรทัศน์ท้องถิ่นว่า “เค้ามีรูปร่างที่เหมือผู้หญิงมาก ตอนแรกเราไม่ได้จำกัดเพศในการประกวดครั้งนี้ รูปที่เขาส่งมานั้นมันดูดีมากและนั่นจึงทำให้เราเลือกเขาเป็นผู้ชนะ

แต่ว่าในการถ่ายแบบครั้งสุดท้ายเราไม่สามารถให้เขาถ่ายแบบได้ เพราะรูปพวกนั้นจะออกสู่สาธารณะและเราไม่รู้ว่าคนทั่วไปจะรู้สึกอย่างไรหากเรานำภาพของเขาขึ้นโฆษณา” 

 

 

แต่ถึงแม้ว่าจะไม่ได้รับชัยชนะอย่างที่ควรจะได้ แต่ Nagorny ก็ไม่ได้รู้สึกเสียใจ เพราะเขาไม่ได้หวังว่าจะชนะการประกวดตั้งแต่แรกอยู่แล้ว เขาแค่ต้องการ่วมสนุกแค่นั้นเอง

และเมื่อทางร้านได้เผยแพร่ภาพชุดชั้นในดังกล่าวและไม่มีผู้ชนะที่แท้จริงอย่าง Nagorny ผลการตอบรับจากคนทั่วไปก็ไม่ได้เป็นอย่างที่พวกเขาคาดไว้ มีหลายความคิดเห็นที่ออกมาตำหนิการกระทำดังกล่าวของทางร้าน

บางคนถึงขั้นออกมาบอกว่าการกระทำนี้เป็นการเลือกปฏิบัติทางเพศและเป็นการไม่เปิดกว้างทางการแสดงออกเลย

 

 

ตอนนี้หลายๆ คนก็ได้แต่หวังว่าทางคณะกรรมการจะยอมรับฟังความคิดเห็นและมอบชัยชนะคืนให้กับเขา และถ้าหากเป็นเช่นนั้น Andrey Nagorny จะเป็นอีกคนที่เป็นตัวแทนเรื่องเสรีภาพในการแสดงของวงการแฟชั่น เหมือนเพื่อนร่วมชาติอย่าง Stanyslas Fedyanin หรือ Andrej Pejic

Andrey Nagorny กล่าวกับสถานีโทรทัศน์ท้องถิ่นว่า ถ้าหากไม่มีการแต่งหน้าและสวมเสื้อผ้าของผู้หญิงแล้ว เขาก็ยังมักจะถูกเข้าใจผิดอยู่บ่อยๆ ว่าเป็นผู้หญิง ซึ่งตัวเขาเองเคยชินกับเรื่องนี้แล้วและเพื่อนๆ ของเขาก็เข้าใจด้วย

 

 

ถือว่าคุณ Andrey Nagorny เป็นอีกคนหนึ่งที่แสดงให้เห็นถึงเรื่องของสิทธิทางเพศเลยนะเนี่ย ถ้าหากใครอยากติดตามผลงานการถ่ายแบบในนิตยสารอื่นๆ ของเค้าก็สามารถเข้าไปชมได้ที่ อินสตาแกรม andrew_nagorny กันได้เลย

ที่มา odditycentral

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...