“การลดน้ำหนัก” คือหนึ่งในเป้าหมายของใครหลายๆ คนที่ได้วางแผนมาแล้วหลายปี หากแต่ไม่มีโอกาสได้เริ่มทำจริงๆ จังๆ

ด้วยเหตุนั้นจึงหวังว่าเรื่องราวของเธอคนนี้จะช่วยเพิ่มแรงบันดาลใจให้กับเพื่อนๆ มากยิ่งขึ้น เพราะมันคือการเปลี่ยนแปลงที่ทำเอาซะจำกันแทบไม่ได้เลย

 

Melissa Middlemiss หญิงสาวชาวอังกฤษวัย 31 ปี

 

Melissa เล่าว่า สมัยก่อนเธอคือคนที่คลั่งไคล้การกินอาหารทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็น พิซซ่า, อาหารจีน หรือขนมขบเคี้ยว กินทุกอย่างด้วยความบ้าคลั่ง หมดเงินค่าอาหารในแต่ละสัปดาห์มากถึง 170 ปอนด์ (ราว 6,800 บาท)

การกินในลักษณะนั้นทำให้เธอมีน้ำหนักที่เยอะมาก (ไม่ระบุตัวเลข) และขนาดตัวที่ใหญ่ของเธอก็ยังส่งผลไปถึงปัญหาสุขภาพร่างกายอีกด้วย รวมถึงโอกาสการมีลูกที่ยากขึ้น

จนกระทั่งเธอได้ตัดสินใจที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเอง หลังจากที่เธอมีอาการของลำไส้อุดตันจนทำให้มันหยุดทำงานและต้องเข้าออกโรงพยาบาลอยู่ตลอด นั่นเองที่เป็นตัวจุดประกายให้เธอลุกขึ้นมาลดน้ำหนักอย่างจริงจัง

 

Melissa และ Phil สามีของเธอ

 

เธอเปลี่ยนเรื่องนิสัยการกินของตัวเอง รับการปรึกษาจากเว็บไซต์ Slimming World ที่ช่วยวางแผนมื้ออาหารที่เหมาะสมในแต่ละวันให้กับเธอ และเธอก็เป็นคนทำอาหารเหล่านั้นด้วยตัวเอง

เธอบอกว่าตนเองแทบไม่ได้ออกกำลังกายเลย แต่ถึงอย่างนั้นการเปลี่ยนแปลงอาหารการกินก็ทำให้เธอลดน้ำหนักลงไปได้ยากมาก เธอมองว่าเรื่องนี้ต่างหากที่เป็นปัจจัยสำคัญของการเปลี่ยนแปลงของเธอ

นอกจากที่จะทำให้น้ำหนักลดลงได้เยอะแล้ว มันยังช่วยประหยัดค่าอาหารในแต่ละสัปดาห์จาก 170 ปอนด์ เหลือเพียงแค่ 40 ปอนด์ (ราว 1,600 บาท) เท่านั้นเอง

 

และนี่คือผลลัพธ์ที่ได้!!

 

Melissa น้ำหนักลดลงไปจากเดิมถึง 66 กิโลกรัม ตอนนี้เธอคือคนใหม่ที่มีร่างกายแข็งแรงกว่าเดิม ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขกับสามีผู้เป็นที่รักได้อย่างชื่นบานยิ่งขึ้น

 

 

ปัจจุบันเธอได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของเว็บไซต์ Slimming World และช่วยให้คำปรึกษาแก่คนอื่นๆ อีกทั้งเธอยังหวังว่าเรื่องราวของเธอจะกลายเป็นแรงบันดาลใจที่ทำให้หลายๆ คนลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปลงตัวเอง

 

ที่มา: chroniclelive , ladbible

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...