ล้ำ!! นักพัฒนาสร้างนวัตกรรมไฮเทค ที่เหล่าโจรทุกคนอยากครอบครอง

ถือเป็นนวัตกรรมไฮเทคที่ทำให้กรมตำรวจรู้สึกถูกคุกคาม เพราะสิ่งที่นักพัฒนากลุ่มหนึ่งสร้างขึ้นมา คืออุปกรณ์สวรรค์สำหรับโจรชัดๆ!!!

 

Hibbert_BluEye_09.JPG

 

โดยนักพัฒนากลุ่มนี้ได้สร้างอุปกรณ์ที่ชื่อว่า “Target Blu Eye” ขึ้นมา และเทคโนโลยีสุดเจ๋งของมันก็คือสามารถตรวจจับได้ว่า “รถตำรวจอยู่ห่างจากเราแค่ไหน” ซึ่งระบบปฏิบัติการจะแปลงค่าสัญญาณวิทยุ จากนั้นก็เตือนคนขับได้อย่างแม่นยำ

ตอนนี้ราคาของเครื่องดังกล่าวอยู่ที่ £999 (ราว 51,600 บาท) และผู้พัฒนาเผยว่านี่ไม่ใช่อุปกรณ์ผิดกฏหมายหากแต่เมื่อกรมตำรวจของอังกฤษทราบเรื่อง ก็ทำเรื่องคัดค้านทันทีพร้อมให้เหตุผลว่า “นี่มันเป็นอุปกรณ์สนับสนุนโจรชัดๆ”

 

Hibbert_BluEye_04.JPG

 

10633646_518099808327362_7760376272864159430_o.jpg

 

 

อีกทั้งเจ้าหน้าที่ระดับสูงยังเผยว่า “แม้การทำอุปกรณ์นี้จะไม่ผิดกฏหมาย แต่หากตกไปอยู่ในมือคนร้าย อาทิ พวกนักซิ่ง หรือพวกค้ายา หรือขายของเถื่อน มันก็จะช่วยให้อาชญากรเหล่านั้นหลบเลี่ยงตำรวจได้แบบสบายๆ เนื่องจากรัศมีการแจ้งเตือนนั้นไกลมาก” ทั้งนี้เหตุผลของตำรวจก็ดูจะมีน้ำหนักไม่แพ้กันและนั่นทำให้ไอเทมชิ้นนี้ถูกแบนแล้ว แต่โจรคนไหนที่ได้เครื่องดังกล่าวไปครอบครองก่อนก็ท่าจะฟินน่าดู

ที่มา: Dailymail

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
ผู้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าแก๊งเหมียว คอยทำหน้าที่บังคับพวกเหล่าแมวเหมียวให้เขียนเนื้อหาสนุกๆเพื่อทุกคนได้อ่าน จะแวะมาเขียนเองบ้างเป็นครั้งคราว คอยติดตามกันด้วยนะฮัฟฟฟฟ!!

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....