สาวใต้โวย!! โรงพยาบาลติดฉลากยาผิด ให้ลูกชายกิน “คาลาไมน์” จนต้องเข้าโรงพยาบาล

เจ็บไข้ได้ป่วยทีไรก็ต้องไปหาหมอเพื่อรับการรักษาหรือรับยามากินที่บ้าน แต่เราคงต้องเพิ่มการระมัดระวังอีกสักหน่อยก่อนกินยาแล้วล่ะ เพราะโรงพยาบาลบางแห่งมีการจ่ายยาหรือติดฉลากยาผิดด้วยนะเออ!?

 

เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 21 เมษายนที่ผานมา ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Alover Bah จากอำเภอศรีสาคร จังหวัดนราธิวาสได้โพสต์เล่าเรื่องราวของเธอเพื่อให้เป็นอุทาหรณ์แก่ผู้อื่น โดยเล่าว่าเธอได้พาลูกชายตัวน้อยวัยไม่ถึง 1 ขวบดี ไปโรงพยาบาลแห่งหนึ่งเพื่อตรวจร่างกายหลังจากที่มีอาการปอดบวม

 

1

 

จากนั้นเธอก็ได้รับยาเพื่อเอากลับไปให้ลูกน้อยกินที่บ้าน แต่หลังจากที่เธอให้ลูกชายกินยาขยายหลอดลมก่อนนอน (ตามที่ฉลากเขียนเอาไว้) ลูกชายของเธอกลับมีอาการตัวสั่น เธอจึงหยิบกระปุกยามาดูและแกะฉลากออก

 

ปรากฏว่าตัวยาตัวนั้นกลับไม่ใช่ยาขยายหลอดลมอย่างที่เข้าใจ แต่เป็นคาลาไมน์ซึ่งเป็นตัวยาแก้ผดผื่นสำหรับภายนอก!? ทำให้เธอตกใจมากและรีบพาลูกชายเข้าแอดมิทกับโรงพยาบาลเป็นการด่วน

 

2

 

หลังจากนั้นเพื่อนๆ ของเธอก็เข้ามาถามไถ่อาการของลูกน้อย พร้อมทั้งสนับสนุนให้เธอฟ้องร้องกับทางโรงพยาบาลเพื่อเรียกค่าเสียหายอีกด้วย

 

3

 

4

 

อ่านโพสต์เต็มๆ ได้ที่ด้านล่างเลย

อุทาหรเตือน ทุกท่าน …..วันนี้ชันพาลูกชาย มา รพ แห่งหนึ่ง เพื่อมาตรวจ ผลตรวจหมอบอกว่าเป็นปอดบวม เลยให้พ่นยา 2 ครั้ง แล้…

Publicado por Alover Bah em Quarta, 20 de abril de 2016

 

ขนาดฉลากยายังมีผิดพลาดกันได้เลยนะเนี๊ยะ

emo5

ที่มา Alover Bah

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....