หลังจากเมื่อช่วงต้นปี 2018 ที่ผ่านมา การเปิดตัวของ All New Toyota RAV4 รถเอนกประสงค์คู่แข่งตัวฉกาจของ Honda CR-V ในต่างประเทศ ทำเอาแฟนๆ ในบ้านเราตื่นเต้นไปตามๆ กัน

ล่าสุดรถ SUV รุ่นใหม่จากค่ายสามห่วงก็ประกาศวางจำหน่ายที่ประเทศญี่ปุ่นบ้านเกิดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แถมราคาเริ่มต้นยังพอน่าคบหาอีกด้วย!!

 

 

เมื่อวันที่ 10 เมษายน 2019 ที่ผ่านมาเว็บไซต์ car.watch สื่อจากประเทศญี่ปุ่นได้รายงานข่าวการประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ All New Toyota RAV4 ในประเทศญี่ปุ่น

โดยรุ่นที่วางจำหน่ายในแดนปลาดิบนั้นจะมีให้เลือกทั้งเครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร และขุมพลังไฮบริด 2.5 ลิตร

 

 

All-new Toyota RAV4 2019 ถือเป็นเจเนอร์เรชั่นที่ 5 ในตลาดญี่ปุ่น โดยในเจเนอร์เรชั่นใหม่นี้จะเป็นการนำเอาหน้าตาของ Toyota FT-AC Concept มาปรับหน้าตานิดหน่อย

SUV รุ่นใหม่นี้มาพร้อมกับกระจังหน้าแบบ 6 เหลี่ยมซึ่งรับเอาความดุดันมาจาก Tacoma เสริมหล่อด้วยไฟหน้าและไฟท้ายแบบ LED

 

 

ความเท่ไม่ได้มีแค่ด้านนอกเท่านั้น แต่ภายในห้องโดยสารยังได้รับการออกแบบใหม่ ติดตั้งอุปกรณ์อำนวยควาสะดวกต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นมาตรวัดเรืองแสง เครื่องปรับอากาศอัตโนมัติ ระบบจอสัมผัส 7 นิ้ว (ใหญ่สุด 8 นิ้ว)

ระบบความบันเทิงรองรับ Apple CarPlay Amazon Alexa เชื่อมต่อ WiFi connectivity และ Android Auto พร้อมลำโพงคุณภาพ

 

 

ส่วนพื้นที่เก็บสัมภาระนั้นสามารถจุได้มากถึง 580 ลิตร และเบาะตอน 2 พับได้แบบ 60/40

 

อย่างที่บอกไปตอนต้น เวอร์ชั่นที่จำหน่ายในประเทศญี่ปุ่นนั้นจะมีให้เครื่องยนต์ 2 รุ่นให้เลือกคือ

เครื่องยนต์เบนซิน Dynamic Force ความจุ 2.0 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 171 แรงม้า (PS) ที่ 6,600 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 207 นิวตัน-เมตร ที่ 4,800 รอบต่อนาที

จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติแบบ Direct Shift CVT สามารถปรับระบบขับเคลื่อนได้ทั้งแบบขับเคลื่อน 4 ล้อและ 2 ล้อ

 

 

และเครื่องยนต์เบนซินไฮบริด 2.5 ลิตร เป็นการทำงานคู่กันระหว่างเครื่องยนต์ Dynamic Force และมอเตอร์ไฟฟ้า ให้กำลังรวมสูงสุด 222 แรงม้า แรงบิด 221 นิวตันเมตร

จับคู่กับระบบเกียร์อัตโนมัติ CVT Sequential Shift 6 สปีด สามารถปรับระบบขับเคลื่อนได้ทั้งแบบขับเคลื่อน 4 ล้อและ 2 ล้อเช่นเดียวกัน

 

 

สำหรับ All-new Toyota RAV4 2019 ที่วางจำหน่ายในประเทศญี่ปุ่น ในทุกรุ่นจะติดตั้งระบบความปลอดภัย Toyota Safety Sense มาให้เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน

โดยระบบความปลอดภัยของทาง Toyota นี้ประกอบไปด้วยระบบป้องกันการชนด้านหน้า พร้อมระบบตรวจจับคนเดินถนนและจักรยาน

ระบบควบคุมความเร็วแปรผันตามคันหน้าอัตโนมัติ, ระบบป้องกันรถออกนอกเลน, ระบบไฟสูงอัตโนมัติ, ระบบอ่านป้ายจราจร และระบบเตือนเมื่อรถคันหน้าเคลื่อนที่

 

 

หลังคาซันรูฟ

.

 

All-new Toyota RAV4 2019 มีให้เลือกทั้งหมด 6 รุ่นย่อย 12 สีด้วยกัน โดยราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 2,608,200 เยน หรือประมาณ 747,000 บาท สำหรับรุ่นเครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร

และสำหรับเครื่องยนต์เบนซินไฮบริด 2.5 ลิตรเริ่มต้นที่ 3,202,200 เยน หรือประมาณ 917,000 บาท

 

 

ที่มา car.watch.impress, global.toyot

ภาพจาก carlist

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...