ไก่งามเพราะขน คนงามเพราะแต่ง และที่สำคัญ อย่าเชื่ออะไรในโลกโซเชี่ยล โดยเฉพาะรูปโปรไฟล์ของสาวๆ นะจ๊ะ…และการทดลองนี้จะบอกคุณได้ทั้งหมดเลยล่ะ

Alexa Mitchell หญิงสาวธรรมดาๆ คนนึ่ง ที่ทำการทดลอง โพสต์ภาพโปรไฟล์ลงโซเชียลมีเดียว แอพพลิเคชั่นสำหรับหาคู่ โดยใช้ภาพธรรมดา Vs. ภาพผ่านแอพแต่งรูป มาดูกันว่าเธอจะทำคะแนนได้ตรงไหนมากกว่ากัน!!?

Alexa Mitchell สาวน้อยวัย 22 ปีจาก New Mexico ผู้เขียนคอลัมน์เกี่ยวกับความงาม

1

เธอได้ตัดสินใจทำการทดลองโดยใช้แอพพลิเคชั่นสำหรับหาคู่อย่าง Tinder เพื่อทำการทดลองนี้ โดยการโพสต์รูปโปรไฟล์สดๆ และผ่านการรีทัช

2

รูปที่เธอใช้เป็นรูปโปรไฟล์ใน Tinder

333

ซึ่งรูปแรกที่เธอใช้นั้น เป็นภาพสดๆ หน้าสดแบบไม่ใช้แอพฯ มีหนุ่มๆ แอดมาถึง 16 รายด้วยกัน…444

มาถึงตาใช้แอพแต่งรูปกันบ้าง!!!555

แล้วเธอก็โพสต์ลงไปใหม่ ซึ่งได้รับเสียงตอบรับอย่างล้นหลาม ถึง 73 รายด้วยกัน เธอกล่าวว่า ‘เห็นได้ชัดว่ารูปที่ผ่านการแต่งภาพมาแล้ว ดึงดูดผู้คนได้ดีกว่ารูปหน้าสดเป็นไหนๆ’6

‘…แต่ก็นั่นแหละ ตอนแรกชั้นคิดว่าภาพหน้าสดนั้น จะมีคนแอดมาน้อยกว่า 16 คนซะอีก น่าแปลกใจพอสมควรเลยนะเนี่ย ที่มีคนแอดเข้ามาเยอะขนาดนั้นในรูปหน้าสด…’ เธอกล่าว7แหม…มันก็เป็นเรื่องธรรมดาอ่ะเนาะว่ามั้ย รูปที่ผ่านแอพก็แน่นอนว่าทั้งสวยกว่า เนียนกว่า ฟรุ้งฟริ้งกว่า แถมไม่ต้องเสียเวลาแต่งหน้าหนักๆ อีกด้วยแหละ ^^

 

และสุดท้ายนี้เหมียวขอเตือนทู๊กกกกโคลนเลยว่า…อย่าไว้ใจทาง อย่าวางใจรูปโปรไฟล์นะเมี๊ยววว T^T

ที่มา: Buzzfeed

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์