เหล่าเด็กๆ ผิวเผือกแทนซาเนีย ที่ถูกตัดแขนเพื่อนำไปขาย ได้รับอวัยวะเทียมทดแทนอีกครั้ง

มนุษย์เผือก หรือ Albinism นั้นเป็นความผิดปกติของสีผิวภายในตัวบุคคลที่เกิดมาแล้วตัวจะเป็นสีขาวเผือกทั้งตัว รวมไปถึงสีผมและนัยน์ตา (สามารถอ่านข่าวเก่า สะเทือนใจ!! แทนซาเนียล่า “มนุษย์เผือก” ถูกตัดแขนตัดขา และเอาอวัยวะไปขาย ได้ที่นี่)

มีคนที่ป่วยเป็นมนุษย์เผือกในแทนซาเนียบางส่วนนั้นถูกช่วยเหลือออกมาได้ แต่ด้วยสภาพร่างกายที่ถูกตัดออกไปบางส่วนก็สร้างบาดแผลลึกในจิตใจให้พวกเขาได้เช่นกัน

 

มนุษย์เผือกส่วนใหญ่จะถูกตัดอวัยวะของพวกเขาตอนนอนตั้งแต่เด็กๆ

 

มนุษย์เผือกเหล่านี้มักจะถูกล่าเพื่อนำขาย ส่งต่ออวัยวะเหล่านั้นไปใช้สำหรับการเป็นเครื่องรางของขลัง ปัญหาของการล่ามนุษย์เผือกในประเทศแทนซาเนียนั้นมีการแพร่ระบาดมากที่สุดในโลก

ซึ่ง Baraka Cosmas วัย 7 ขวบ Mwigulu Matonange , Emmanuel Festo วัย 15 ปีและ Pendo Sengerema วัน 16 ปี คือกลุ่มเด็กที่ถูกช่วยเหลือให้รอดพ้นมาจากนักล่ามนุษย์เผือก ได้รับอวัยวะเทียมจากโรงพยาบาลในเมืองฟิลาเดเฟีย ประเทศสหรัฐอเมริกา

 

เด็กๆ มนุษย์เผือกจะได้รับอวัยวะเทียมเพื่อใช้ในการดำเนินชีวิต

 

ในช่วงระหว่างที่พวกเขาย้ายมาอยู่ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ก็ได้อาศัยอยู่ในมหานครนิวยอร์กภายใต้การดูแลของ Elissa Montanti ด้วยการช่วยเหลือของ Global Medical Relief Fund องค์กรไม่หวังผลกำไรช่วยเด็กจากพื้นที่แทนซาเนียของเธอเอง

 

Elissa Montanti พบกับเด็กๆ ที่สนามบิน

 

Mwigulu กล่าวว่าอวัยวะเทียมที่เขาได้รับนั้นช่วยสร้างความมั่นใจให้กับเขาในการใช้ชีวิตประจำวันได้ “ผมรู้สึกแย่มากที่มีมือเพียงข้างเดียวในขณะที่คนส่วนใหญ่มีมือทั้งสองข้าง” เขากล่าว

 

.

 

Baraka มีความสุขกับแขนใหม่ของเขามาก

 

ในช่วง 10 สัปดาห์ที่ผ่านมาของพวกเขาในการใช้ชีวิตที่นิวยอร์ก Baraka เริ่มเรียนรู้การเล่นเปียโนด้วยมือข้างหนึ่งด้วยความช่วยเหลือของครู Ahmed Shareef วัย 20 ปี ที่สูญเสียมือขวาตอนเด็กในประเทศอิรัก

 

Baraka ฝึกเล่นเปียโนกับ Ahmed

 

หลังจากที่พวกเขาได้รับอวัยวะเทียมเสร็จแล้ว พวกเขาก็จะถูกส่งตัวกลับไปในพื้นที่ที่ปลอดภัยของประเทศแทนซาเนียเพื่อใช้ชีวิตต่อไป

 

 

แม้จะเป็นช่วงเวลาสั้นๆ แต่ก็สามารถเยียวยาบาดแผลของพวกเขาได้

ที่มา: dailymail

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....