สำหรับข่าวคราวล่าสุดที่เกิดขึ้นในวงการบันเทิงคงไม่มีข่าวไหนที่จะเศร้าและสะเทือนใจแฟนๆ มากกว่าการจากไปของดารามากฝีมือผู้ตีบทศาสตราจารย์สเนปได้แตกจนยากจะหาใครเทียบอย่าง Alan Rickman อีกแล้ว…

 

Alan Rickman นักแสดงมากฝีมือที่เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายจากภาพยนตร์ชุด Harry Potter ได้จากไปในวัย 69 ปี

1

 

แน่นอนว่ามีทั้งแฟนๆ รวมถึงเหล่าสหายนักแสดงจาก Harry Potter ร่วมกล่าวแสดงความเสียใจกับเขา และนั่นรวมไปถึง J.K. Rowling อีกด้วย

112

 

‘มันคงไม่มีคำไหนสามารถบรรยายความตกใจและเศร้าเสียใจ ตอนฉันได้ยินข่าวคราวที่ว่า Alan ได้เสียชีวิตลงแล้ว เขาเป็นคนที่เยี่ยมยอดมาก ทั้งในบทบาทนักแสดงและชีวิตจริง’… J.K. Rowling

 

และแน่นอน นักแสดงนำอย่าง Daniel Radcliffe ผู้รับบทบาท Harry Potter ศิษย์โปรดของอาจารสเนป (จริงๆ นะ) ก็ได้โพสต์คำอาลัยถึง Alan Rickman ด้วยล่ะ

2

 

‘ไม่ต้องสงสัยเลย เขาเป็นหนึ่งในนักแสดงมือฉมังและหาตัวจับได้ยากที่สุด เขายังเป็นเพื่อนที่ภักดีและเอื้อเฟื้อที่สุดเท่าที่ผมเคยเจอในวงการบันเทิง เขาให้กำลังใจผมอยู่เสมอทั้งตอนที่รับบทบาท Harry Potter อยู่ และหลังจากนั้นก็เช่นกัน ผมรู้สึกว่าเขามาดูการแสดงของผมตลอดเลยนะทั้งในนิวยอร์กและลอนดอน ที่จริงแล้วเขาไม่จำเป็นต้องทำถึงขนาดนั้น แต่ถ้าถามจากเพื่อนๆ ที่รู้จักเขามานานล่ะก็ ทุกคนบอกกับผมตลอดเลยล่ะว่า ‘ถ้าคุณโทรหาอลันนะ ไม่ว่าเขาจะอยู่ที่ไหนบนโลก หรือยุ่งขนาดไหน ภายในไม่ถึง 1 วันเขาจะติดต่อกลับมาหาคุณเสมอ’….’

‘…ผู้คนมักจะตัดสินเหล่านักแสดงจากสิ่งที่เขาเห็น นั่นก็คือบทบาทที่พวกเขาได้รับ หลายๆ คนพอรู้ความจริงอาจจะตกใจเลยล่ะ เพราะตัวจริงของอลันนั้นไม่เหมือนกับบทบาทที่เขามักได้รับสักนิด เขาเป็นคนที่มีจิตใจดีมาก เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ ถ่อมตัว และตลกอย่างคาดไม่ถึงเลยทีเดียว…’

‘…ในฐานะนักแสดงนั้น เขาเป็นคนแรกๆ เลยล่ะในกลุ่มนักแสดง Harry Potter ในตอนนั้น ที่ยอมรับในตัวผม ไม่ใช่ในฐานะเด็ก แต่ในฐานะเพื่อนนักแสดงร่วมงานคนหนึ่ง ประสบการณ์ที่ได้รับจากการทำงานกับเขาในช่วงก้าวแรกของการเป็นนักแสดงนั้นสำคัญมากๆ และมันได้กลายมาเป็นบทเรียนที่ดีให้กับผมตลอดชีวิตและการทำงาน การที่เขาเสียชีวิตถือเป็นความสูญเสียที่ยิ่งใหญ่ของวงการแสดงและภาพยนตร์อย่างยิ่ง’ Daniel Radcliffe

 

และภาพนี้คือภาพที่เขาแชร์ลงบนโซเชียลมีเดียของเขา จาก Harry Potter and the Goblet of Fire

3

 

โอ้วววว เดเนียล…นายพูดได้ดีจับใจมั่กๆ T^T444

 

ที่มา: Buzzfeed

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์