ในวันนี้ (วันที่ 16 มิถุนายน 2018) เป็นวันประกาศผล World Senbatsu 2018 ของวงไอดอลชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่นอย่าง AKB48 ซึ่งเป็นการเลือกตั้งเฟ้นหาเซมบัตสึ 16 คน สำหรับซิงเกิ้ลที่ 53

 

 

โดยวิธีการลงคะแนนเสียงนั้นจะนับจากคะแนนโหวตของเหล่าแฟนคลับ ซึ่งสิทธิ์การโหวตจะได้จากการซื้อแผ่นซีดีเพลง AKB48 ซิงเกิ้ลที่ 52 “Teacher Teacher” ซึ่งเราจะใช้โหวตได้ 1 ใบต่อ 1 โหวตเท่านั้น

สุดท้ายผลโหวตจะออกมาเป็นอันดับที่ 1 – 100 และคนที่อยู่ใน 16 อันดับแรกคือผู้ที่ได้รับเลือกให้เป็นสมาชิกเซมบัตสึในซิงเกิ้ลหน้าที่จะออกวางขายในช่วงเดือนกันยายนนี้

 

 

ปีนี้เป็นปีแรกที่สมาชิก 48G จากต่างประเทศสามารถสมัครลงเลือกตั้งได้ ซึ่งการเลือกตั้งดังกล่าวเริ่มมาตั้งแต่เมื่อวันที่ 29 พฤษภาคมที่ผ่านมา มีสมาชิกทั้งวงพี่สาวและน้องสาวทั่วโลกลงสมัครกันมากมาย

รวมถึงสมาชิกทั้ง 10 คนจาก BNK48 ของไทยเราด้วย ได้แก่ เฌอปราง มิวสิค เจนนิส ไข่มุก ซัทจัง จ๋า เคท นิ้ง มิโอริ และอิสึรินะ

 

 

ในงานเลือกตั้งวันนี้ที่จัดขึ้น ณ ประเทศญี่ปุ่น ได้เกิดยูนิตเฉพาะกิจของงานขึ้น ซึ่งเป็นการคัดเลือกสาวๆ จากหลายๆ ประเทศมาแสดงคอนเสิร์ตขอบคุณแฟนๆ ร่วมกันในนาม WRD48 (มาจากคำว่า World 48)

และเมื่อประกาศชื่อคนที่ได้เป็นสมาชิกในยูนิตพิเศษก็สร้างความดีใจให้กับโอตะชาวไทยเป็นอย่างมาก เพราะมีสมาชิก BNK48 ถึง 3 คนติดซึ่งก็คือ เฌอปราง มิวสิค และเจนนิส

 

.

 

และที่สำคัญคือ กัปตันเฌอปรางของเรานั้นได้รับหน้าที่เป็นเซ็นเตอร์ของเพลงคุกกี้เสี่ยงทายอีกด้วย ได้ขึ้นแสดงเคียงข้างสมาชิกจากวงพี่สาวที่ตนเองเป็นแฟนคลับ สร้างความปลาบปลื้มใจจนกัปตันของเราถึงกับกลั้นน้ำตาเอาไว้ไม่อยู่เลย

เมื่อแสดงจบเฌอปรางก็ได้กล่าวขอบคุณทั้งน้ำตา จนรุ่นพี่อย่างจูรินะต้องเข้ามาปลอบและให้กำลังใจ แต่เธอก็ได้แสดงสปิริตออกมาด้วยการฝากวง BNK48 และประเทศไทยให้แฟนๆ ชาวญี่ปุ่น

 

 

และแล้วก็เข้าสู่การประกาศผลการเลือกตั้ง จากผลโหวต 100 อันดับ มีสมาชิก BNK48 ติด 1 ใน 100 ถึง 2 คนด้วยกัน ได้แก่ มิวสิค ที่มาในอันดับที่ 72 ด้วยคะแนนโหวต 20,106 คะแนน

 

 

และกัปตันคนเก่ง เฌอปราง มาในอันดับที่ 39 ด้วยคะแนนโหวต 26,202 คะแนน!!

 

อันดับของทั้งคู่โดยเฉพาะเฌอปรางนั้นถือได้ว่าเป็นอันดับที่สูงมากทีเดียว ถึงแม้ว่าจะไม่ติด 1 ใน 16 เซมบัตสึก็ตาม แต่เมื่อคิดว่านี่คืองานเลือกตั้งครั้งแรกที่ทั้งคู่ได้เข้าร่วมด้วยแล้ว นับว่าเสน่ห์ของพวกเธอนั้นไม่ธรรมดาเลย

 

บรรยากาศตอนประกาศชื่อ เฌอปราง ที่อันดับ 39

 

เมื่อถูกถามถึงความรู้สึก เฌอปรางได้กล่าวขอบคุณทุกคนที่ทำให้มาอยู่ตรงนี้ เธอรัก 48G มาก BNK48 มาถึงจุดนี้ได้แล้ว เชื่อว่าต่อไปต้องไปต่อได้ไกลถึงระดับโลก

นอกจากนี้ยังขอบคุณผู้บริหาร บุคคลผู้เกี่ยวข้องทุกคน ที่ทำให้มี BNK48 และขอบคุณอิสึตะ รินะ (อดีตสมาชิก AKB48) ที่ย้ายมาอยู่ไทย และเป็นแรงสำคัญที่ผลักดันรุ่นน้องอย่าง BNK48
และตบท้ายว่า “อยากบอกทุกคนว่า เมมเบอร์ทุกคนรอพวกคุณอยู่ที่กรุงเทพนะคะ”

รินะซัง รุ่นพี่ที่คอยผลักดันน้องๆ ได้รับคำขอบคุณแล้วนะ

ยินดีด้วยนะจ๊ะสาวๆ

ที่มา #WorldSenbatsuTH

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...