สำหรับคนที่เคยขึ้นเครื่องบินก็คงมีโอกาสที่จะสั่งอาหารกิน โดยเฉพาะเวลาที่เราต้องเดินทางนานๆ แบบไม่ได้จอดพัก ถือเป็นสิ่งเดียวที่จะพอประทังชีวิตของเราได้ ซึ่งอาหารบนเครื่องบินแต่ละที่ก็จะแตกต่างกันออกไป

นอกจากอาหารจะแตกต่างแล้ว ความแพงของอาหารก็ต่างกันอีกด้วย ถ้าคุณขึ้นชั้นประหยัด (Economy Class) คุณก็จะได้อาหารธรรมดา แต่ถ้าขึ้นธุรกิจหรือชั้นหนึ่ง แน่นอนว่าอาหารต้องระดับหรูขึ้นมาอีก

 

วันนี้ #เหมียวสามสี ก็เลยจะพาทุกท่านไปชมความแตกต่างระหว่างอาหารทั้ง 2 ชั้นนี้ของแต่ละสายการบินว่ามันน่ากินมากน้อยแค่ไหน ถ้าใครจะไปเที่ยวก็ลองศึกษาไว้นะ

 

Japan Airlines

อาหาร (1)

 

Emirates Airlines

อาหาร (2)

 

Air France

อาหาร (3)

 

Ana Airlines

อาหาร (4)

 

Thai Airways

อาหาร (5)

 

Singapore Airlines

อาหาร (6)

 

Turkish Airlines

อาหาร (7)

 

British Airways

อาหาร (8)

 

Aegean Airlines

อาหาร (9)

 

Air Canada

อาหาร (10)

 

Lufthansa

อาหาร (11)

 

Cathay Pacific Airlines

อาหาร (12)

 

Air China

อาหาร (13)

 

Korean Airlines

อาหาร (14)

 

Kenya Airlines

อาหาร (15)

 

Klm

อาหาร (16)

 

United

อาหาร (17)

 

American Airlines

อาหาร (18)

 

Delta

อาหาร (19)

 

สำหรับบางคนอาจจะสงสัย ว่าเอ๊ะ ทำไมชั้นธรรมดาบางอันดูน่ากินกว่า ทั้งนี้ทั้งนั้นก็อาจจะขึ้นอยู่กับการถ่ายภาพออกมา รวมถึงรสนิยมทางด้านอาหารของแต่ละคนด้วย เพราะเราต่างก็ชอบอะไรแตกต่างกัน

ในขณะที่เรื่องปริมาณอาหาร การเสิร์ฟของชั้นธรรมดาส่วนใหญ่จะเป็นมื้อ มื้อละ 1 ชุด ในขณะที่ชั้นสูงกว่าอาจจะเสิร์ฟเป็นคอร์สละ 4-5 คอร์ส ต่อ 1 มื้อ โดยทยอยกันมา หรือบางครั้งก็ให้ผู้โดยสารสั่งตามแต่ละเวลาได้ตามที่ต้องการ เพราะฉะนั้นเรื่องปริมาณก็อาจจะไม่ใช่ชุดเดียวอิ่มเหมือนกับชั้นประหยัดนั่นเอง

 

ก็ลองดูไว้เป็นข้อมูล เป็นความรู้กันนะฮะ…

ที่มา boredpanda

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวที่หลงไหลทางด้านงานศิลปะและภาพยนตร์ หวังว่าน้องหน้ามนจะเข้าใจพี่ บอสเหมียวบอกให้ใส่คำอธิบายเยอะๆ แต่มันคิดไม่ออก เลยเอาแค่นี้ละกัน