หลายคนคงเห็นบ้านแบบปูนเปลือยกันมาแล้ว ซึ่งตอนนี้ก็เป็นที่นิยมอยู่ ด้วยความที่มันดูดิบๆ เหมาะสำหรับคนอาร์ตๆ ทำให้ปูนเปลือยกลายเป็นเทรนด์ที่หลายคนเลือกที่จะทำตาม

วันนี้เหมียวก็จะพามาดูการตกแต่งบ้านสไตล์ปูนเปลือยออกแบบหนึ่ง ซึ่งออกแบบโดย Airhouse Design Office งานนี้รับออกแบบให้บ้านที่ญี่ปุ่นเป็นแบบสไตล์โมเดิร์น ซึ่งบ้านหลังนี้เป็นทั้งที่อยู่อาศัยและออฟฟิศในเวลาเดียวกันได้

 

ปูน (1)

 

แต่ที่ดั้งเดิมของมันก็คืออพาร์ตเม้นต์คอนกรีตเปลือยๆ นั่นเอง ทุกที่นั้นไม่ได้รับการตกแต่งมาก่อน เพราะเป็นที่ที่คนไม่น่าจะอยู่ได้ และโจทย์ครั้งนี้คือต้องทำให้อยู่ได้ ทางบริษัทก็เลยรีโนเวทโดยยังคงคอนเซ็ปต์ความเปลือยของปูนไว้อยู่

ส่วนที่ต้องการเน้นคือตู้เสื้อผ้า ที่ต้องการความกว้างมากเป็นพิเศษ ก็เลยจะได้เห็นว่ามันอลังการกว่าส่วนอื่น อีกทั้งยังมีห้องต่างๆ ที่ต้องสามารถใช้ได้จริงๆ ด้วย เราไปชมภาพบรรยากาศในบ้านหลังนี้กัน

 

ปูน (2)

.

ปูน (3)

.

ปูน (4)

.

ปูน (5)

.

ปูน (6)

.

ปูน (7)

.

ปูน (8)

.

ปูน (9)

.

ปูน (10)

.

ปูน (11)

.

ปูน (12)

.

ปูน (13)

.

ปูน (14)

 

เห็นความเปลือยของมันมั้ยล่ะ ฮ่าๆ ปกติบ้านปูนเปลือยที่เราเคยเห็นมันต้องเนี๊ยบนิดหน่อย แต่อันนี้มาสไตล์ดิบๆ เลย หลายคนที่เห็นก็อาจจะคิดได้ว่าบ้านนี้มันสร้างเสร็จรึยังนะ? ถ้ามีบ้านแบบนี้เพื่อนๆจะกล้าอยู่กันป่ะ

ที่มา residencestyle

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวที่หลงไหลทางด้านงานศิลปะและภาพยนตร์ หวังว่าน้องหน้ามนจะเข้าใจพี่ บอสเหมียวบอกให้ใส่คำอธิบายเยอะๆ แต่มันคิดไม่ออก เลยเอาแค่นี้ละกัน